หมาจรจัดเป็นเรื้อนหนัก จนไม่รู้เป็นพันธุ์อะไร พอมีคนช่วยดูแลก็เปลี่ยนไปจนจำไม่ได้

Debbie Rappuhn ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์  Heart of Alabama Save Rescue Adopt (HASRA) เคยเห็นสัตว์ที่ลำบากมามากมายผ่านการช่วยเหลือพวกมัน

ทว่าก็มีเพียงไม่กี่ตัวที่จะเปลี่ยนแปลงอย่างน่าทึ่งเหมือนกับเจ้า Augustus เธอจึงจำเรื่องราวของเจ้าหมาตัวนี้ได้เป็นอย่างดี

 

Heart of Alabama Save Rescue Adopt

 

Augustus เป็นหมาข้างถนนจากรัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา คนแถบนั้นไม่มีใครใจดีกับมันเลย มันจึงไม่ได้รับการดูแลแม้แต่น้อย

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ของ Debbie ได้ช่วยมันเอาไว้ แต่พวกเขาก็ทึ่งกับสภาพของเจ้าหมาเช่นกัน มันเป็นเรื้อนหนักมากจนมีแต่เกล็ดแข็งๆ ทั่วตัว พวกเขาดูไม่ออกเลยว่ามันเป็นหมาพันธุ์อะไร

 

Heart of Alabama Save Rescue Adopt

 

นอกจากโรคเรื้อนของมันที่ดูจะต้องใช้เวลารักษานานแล้ว พวกเขาก็ยังต้องช่วยกำจัดไรในหูของมันอีกด้วย แต่พวกเขาก็ค่อยๆ รักษามันอย่างใจเย็น

ดีที่เจ้า Augustus นั้นให้ความร่วมมือกับพวกเขา มันชอบเวลาที่มีคนใส่ใจและทาน้ำมันมะพร้าวให้ การให้ยาและอาบน้ำมันจึงเป็นเรื่องง่ายมาก

 

Heart of Alabama Save Rescue Adopt

 

น้องเป็นเด็กดี ไม่ดื้อกับคุณหมอเลย

Heart of Alabama Save Rescue Adopt

 

ยิ่งอยู่กับอาสาสมัครนานมากเท่าไหร่ เจ้าหมาก็ยิ่งไว้ใจพวกเขายิ่งขึ้น ตอนนี้เจ้าหมาไม่มีอาการกลัวอาสาสมัครแล้ว มันทำท่าทางดีใจทุกครั้งที่มีคนเดินเข้ามาหามัน

อีกอย่างอาการของมันก็ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย จากที่ผิวของมันเคยเป็นสีชมพู ตอนนี้มันเริ่มมีขนขึ้นบ้างแล้ว พวกเขาตื่นเต้นที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของ Augustus

 

Heart of Alabama Save Rescue Adopt

 

และแล้วในที่สุดเจ้าหมาก็หายจากโรคเรื้อนสักที ตอนนี้ขนของ Augustus กลับมาขึ้นอย่างที่ควรจะเป็นแล้ว พวกเขาจึงได้รู้ว่ามันเป็นสุนัขสายพันธุ์บอร์ดเดอร์คอลลี

มันมีขนสีขาวดำที่สวยงาม และนิสัยที่เป็นมิตรแบบสุดๆ ถ้าเป็นมันในตอนนี้คงจะทำให้คนที่มารับเลี้ยงหมาหลงรักได้ไม่ยาก

 

Heart of Alabama Save Rescue Adopt

 

พอพวกเขาเปิดให้คนรับเลี้ยง Augustus ได้ไม่ทันไร 2 สาว Jordan และ Mindy ก็มารับมันไปอยู่บ้านด้วยแล้ว มันจึงได้ออกจากศูนย์พักพิงสัตว์ไปอยู่บ้านของตัวเองสักที

 

Heart of Alabama Save Rescue Adopt

 

ชีวิตของ Augustus หลังจากได้เจอครอบครัวนั้นมีแต่ความสุข มันสามารถวิ่งเล่นได้ตามใจชอบทั้งวัน และก็มีเพื่อนหมาและเจ้าของที่คอยอยู่ด้วยทำให้มันไม่รู้สึกเหงา

มันโชคดีมากเลยที่มีคนช่วยมัน ทำให้มันมีโอกาสได้เจอกับชีวิตดีๆ เหมือนทุกวันนี้

 

Heart of Alabama Save Rescue Adopt

 

รับชมเรื่องราวของ Augustus ได้ในคลิปนี้

The Rescue of Augustus

There are comeback stories, and then there's Augustus' story. This Alabama dog has the ultimate tale (tail?) of survival. #NationalPetDay

Nai-post ni al.com noong Lunes, Abril 11, 2016

 

ที่มา: Inspire More, al.com

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...