“หมาจร” เป็นโรคเรื้อนถูกทิ้งให้ตายเพียงลำพัง แต่ความรักทำให้มันเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

หลายครั้งที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ แบ่งปันเรื่องราวของสัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือ จนเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง เพื่อให้ผู้คนตระหนักและเห็นความสำคัญของเพื่อนร่วมโลกที่ถูกละเลย

กรณีของสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ก็เช่นกัน มันถูกทิ้งให้ตายเพียงลำพัง แม้มีผู้คนมากมายเดินผ่าน แต่ไม่มีใครที่เหลียวแลมันเลย ตรงกันข้าม พวกเขาหลีกเลี่ยงมันด้วยซ้ำ

 

 

สุนัขตัวนี้ชื่อ Augustus มันเป็นโรคเรื้อนอย่างรุนแรง มีเกล็ดแผลทั่วทั้งตัว จนแทบดูไม่ออกว่ามันเป็นสุนัขพันธุ์อะไร แล้วคิดดูว่าตัวมันเองจะทรมานแค่ไหนกับสภาพเช่นนี้

เห็นได้ชัดว่า Augustus ถูกทำร้ายและถูกละเลยมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว

 

 

โชคดีที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์จาก Heart of Alabama Save Rescue Adopt (HASRA) ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ Augustus และทำให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับมัน

 

 

นับตั้งแต่ช่วย Augustus ออกจากถนน อาสาสมัครทุกคนของ HASRA ก็อุทิศชีวิตเพื่อเจ้าตูบ ซึ่งไม่เพียงแค่รักษาโรคเรื้อนให้ แต่พวกเขายังมอบความรักและอ้อมกอดแสนอบอุ่นให้ด้วย

 

 

ด้วยการดูแลเอาใจใส่และการมอบความรักให้สุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าตูบค่อยๆ มีการเปลี่ยน พร้อมกับพัฒนาการที่ดีขึ้น

และที่ทำให้อาสาสมัครประทับใจมากที่สุดคือ Augustus ไว้ใจและเชื่อใจพวกเขาอย่างเต็มหัวใจ ทั้งๆ ก่อนหน้านี้มันถูกมนุษย์ทำร้ายมา

 

 

เวลาผ่านไป สุขภาพของ Augustus ดีขึ้นพร้อมกับขนที่งอกขึ้นมาใหม่ ซึ่งขนใหม่ของมันนั้นทั้งหนุ่มและสวยงาม จนใครๆ ก็อยากกอด

 

 

Augustus เปลี่ยนไปราวกับสุนัขคนละตัว มันมีสุขภาพดี มีความสุข และมันก็ได้แสดงออกให้อาสาสมัครเห็นว่ามันดีใจแค่ไหนที่มีวันนี้

 

 

ทุกวันนี้ ทุกครั้งที่มองไปที่ Augustus อาสาสมัครทุกคนจะรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่ได้มีส่วนช่วยทำให้สุนัขตัวหนึ่งมีการเปลี่ยนแปลงได้มากแค่ไหน

ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขามักจะได้รับรอยยิ้มจากเจ้าตูบเป็นการขอบคุณ ซึ่งนี่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้ทุกคนอยากช่วยเหลือสุนัขถูกทอดทิ้งต่อไปเรื่อยๆ

 

 

ใครจะไปเชื่อว่านี่คือสุนัขตัวเดียวกันกับที่เป็นโรคเรื้อนทั่วทั้งตัวในวันนั้น

 

ชมการเปลี่ยนของ Augustus ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...