“Loryn” โกลเด้นใจดี อาสาเป็นแม่ทุกสถาบัน โดยรับเลี้ยง “ลูกสัตว์กำพร้า” ทุกชนิด

แม้จะมีคำพูดว่า “สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” แต่ในความเป็นจริงแล้ว สุนัขสามารถเป็นเพื่อนที่ดีกับสัตว์ทุกชนิด ไม่เว้นแม้แต่แมว

ยกตัวอย่างเช่นโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ที่ชื่อ Loryn มันรักสตว์ทุกตัวที่อยู่ในฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็นลูกหมา ลูกแมว และเหล่าแพะตัวน้อยๆ

 

 

Andrea Holley ผู้เป็นเจ้าของได้นำลูกสัตว์ทุกชนิดที่กำพร้า มาดูแลที่ฟาร์ม ซึ่งเมื่อแต่ละตัวมาถึงบ้าน ไม่เคยมีตัวไหนที่ Loryn ไม่ดูแลเลย ตรงกัน มันเข้าไปทักทายสัตว์พวกนั้น และดูแลราวกับเป็นลูกของตัวเอง

 

 

Loryn ช่วย Andrea เลี้ยงดูและดูแลสัตว์ทุกตัวในฟาร์ม มันทำหน้าที่ตัวเองได้ดีมาก จนครอบครัววางใจให้มันอยู่กับสัตว์ตัวอื่นๆ ตามลำพัง

มีอยู่ครั้งหนึ่ง Andrea พาลูกแพะ 4 ตัว มาที่ฟาร์ม Loryn ก็เข้าไปต้อนรับพวกมันทันทีเหมือนเช่นเคย แล้วก็พาน้องๆ ไปสำรวจสิ่งแวดล้อมรอบๆ ฟาร์ม

 

 

Andrea บอกว่า “จากการสังเกตดูสักพัก ฉันไม่เห็นพฤติกรรมของ Loryn ที่เป็นปัญหากับเหล่าลูกแพะเลย ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เพราะฉันรู้อยู่แล้วว่ามันเข้ากับสัตว์ชนิด”

นอกจากนี้ Loryn ยังได้รับเลี้ยงลูกแพะทั้ง 4 ตัว เป็นลูกตัวเอง มันเผยสัญชาตญาณความเป็นแม่ และทำให้ลูกแพะรู้สึกปลอดภัยที่มันอยู่ข้างๆ

 

 

ทางด้านลูกแพะที่ประกอบด้วย Mia Henry Delilah และ Daisy Mae ก็ยอมรับความรักจาก Loryn เช่นกัน พวกมันมักจะกลับมาหาเจ้าตูบเสมอ หลังจากออกไปเล่นจนเหนื่อย

 

 

ทั้งเจ้าตูบและเหล่าลูกแพะ กลายเป็นแม่ลูกต่างสายพันธุ์ที่แยกออกจากกันไม่ได้ Loryn คอยตามดูแลเด็กๆ อย่างไม่คลาดสายตา พวกมันชอบกอดกันและงีบด้วยกัน

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป แม้ว่าลูกแพะจะโตขึ้นแล้ว แต่ Loryn ก็ยังคอยดูแลพวกมันเป็นอย่างดีเหมือนเดิม ที่สำคัญ พวกมันสนิทและผูกพันกันมากกว่าเดิมซะอีก

เหตุผลอย่างหนึ่งที่ Loryn ใจดีกับลูกสัตว์ทุกตัว Andrea คิดว่าคงเป็นเพราะมันถูกทำหมัน ไม่เคยมีลูกเป็นของตัวเอง ดังนั้น เมื่อเห็นเด็กๆ มันรับเลี้ยงทุกตัวเป็นลูก และทำหน้าที่แม่อย่างที่มันต้องการ

 

 

จากเห็นได้ว่า Loryn เป็นสุนัขที่น่าทึ่งและน่าชื่นชมมากๆ ซื่งเพื่อนๆ สามารถติดตามมันได้ที่อินสตแกรม life_of_loryn

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...