น้องหมารักบุรุษไปรษณีย์มาก ออกมารอทักทายเขาทุกวัน ไม่เว้นแม้แต่วันฝนตก

สำหรับนุ้งหมาโกลเด้น Winnie วัย 4 ขวบ สิ่งที่ดีที่สุดในทุกๆ วันคือ การที่รถของบริษัทขนส่ง USPS มาจอดอยู่ที่หน้าบ้านของมัน

Winnie ชอบที่ได้ทักทายบุรุษไปรษณีย์ และไม่มีอะไรมาหยุดยั้งมันได้ ไม่ว่าจะในวันฝนตก หิมะตก มันจะนั่งรอบุรุษไปรษณีย์ที่หน้าบ้าน พร้อมแกว่งหางด้วยความตื่นเต้น

 

 

แน่นอนว่าการทักทายกันระหว่าง Winnie กับบุรุษไปรษณีย์นั้น กลายเป็นกิจวัตรประจำวัน และทั้งคู่ก็ดูสนิทกันกันมาก โดยมี Ellen Paul ผู้เป็นเจ้าของเฝ้าดูพวกเขาทุกวัน

ทางบุรุษไปรษณีย์เองจะหยุดรถทุกครั้งที่เห็น Winnie มารอที่หน้าบ้าน ก่อนจะลงมาลูบตัวให้มัน บางครั้งก็เอาขนมมาฝากมันด้วย ไม่เว้นแม้แต่วันที่ไม่มีพัสดุหรือจดหมายถึงบ้านของ Paul

 

 

บุรุษไปรษณีย์คนดังกล่าวใส่ใจ Winnie มากๆ และรู้ดีว่าการพบปะของพวกเขานั้น มีความสำคัญมากแค่ไหน ดังนั้น หากเขารู้ล่วงหน้าว่าจะไม่ได้ผ่านมาย่านนี้สองสามวัน เขาจะทิ้งโน๊ตไว้ในกล่องรับจดหมายของ Paul

นอกจากนี้ เขาได้ฝากขนมไว้ให้ Winnie โดยเผื่อไว้ทุกวัน จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้ง

 

 

Paul บอกว่า “ที่บุรุษไปรษณีย์ทำแบบนี้ เพราะไม่อยากให้ Winnie ผิดหวังจากการรอเขา มันอาจจะเป็นการกระทำที่เล็กน้อย แต่ฉันคิดว่ามันน่ารักและมีความหมายมากๆ”

แม้ว่าบางครั้งบุรุษไปรษณีย์จะไม่ได้ผ่านย่านนี้หลายวัน แต่เขาก็ยังเป็นคนโปรดของ Winnie เสมอ

 

 

วันไหนที่รถส่งของผ่านมา และ Paul ไม่ได้อยู่บ้าน เมื่อกลับมา เธอมักจะเห็นขนมสุนัขอยู่ในกล่องรับจดหมายเสมอ Winnie รักบุรุษไปรษณีย์มาก เพราะเขาใจดีกับมัน

มิตรภาพของทั้งคู่น่ารักมาก อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าไม่มีอะไรมาหยุดยั้งการทักทายของทั้งคู่ได้ แม้แต่ในวันฝนตก โดยเจ้าตูบจะใส่เสื้อกันฝนออกไปรอ ส่วนบุรุษไปรษณีย์ก็จะลงมาทักทายมัน แม้ตัวเองจะเปียกฝนก็ตาม

 

 

มิตรภาพของเพื่อนซี้ต่างสายพันธ์ สร้างความประทับใจให้ทุกคนที่พบเห็น โดยเฉพาะครอบครัวของ Winnie… ติดตามความน่ารักของ Winnie และบุรุษไปรณีย์คนโปรดได้ที่อินสตาแกรม winniethegoldentoller

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...