“สิงโตทะเล” หลงทางมาอยู่กลางป่า โชคดีมีเจ้าหน้าที่มาช่วย มันจึงได้กลับบ้านในที่สุด

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Cowlitz County Sheriff’s Office ในวอชิงตัน ได้รับแจ้งเกี่ยวกับสิงโตทะเลที่หลงไปอยู่บนถนนลูกรังกลางป่า และอยู่ห่างไกลจากน้ำ ทุกคนรู้สึกเป็นกังวลมาก

เจ้าหน้าที่งงว่าสิงโตทะเลไปลงเอยอยู่กลางป่าได้อย่างไร แต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับว่าพวกเขาจะช่วยมันกลับไปอยู่ในที่ที่ควรอยู่ได้อย่างไร

 

 

ว่าแล้วทุกคนก็ช่วยกันวางแผนพาเจ้าสิงโตทะเลกลับบ้าน ซึ่งการทำงานจะต้องเป็นอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เนื่องจากขณะนั้นสิงโตทะเลดูสับสนและกังวลเป็นอย่างมาก

Troy Brightbill หัวหน้าแผนกคดีอาญาสำนักงานกองปราบของ Cowlitz County Sheriff’s Office บอกว่า “จุดที่สิงโตทะเลผู้เคราะห์ร้ายอยู่ ค่อนข้างห่างไกลจากแม่น้ำ Cowlitz River ซึ่งเป็นที่ที่พรรพวกของมันอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก”

 

 

เขาบอกอีกว่า “เราคิดว่ามันไปติดอยู่ในท่อระบายน้ำ จากนั้นก็ไหลตามท่อมาเรื่อยๆ จนกระทั่งมาโผล่บนบก แล้วมันก็พยายามหาทางกลับสู่น้ำ แต่เนื่องจากมันไม่คุ้นที่ จึงหลงอยู่กลางป่า ก่อนจะมีคนมาพบเข้า”

 

 

ด้วยเหตุนี้ Cowlitz County Sheriff’s Office จึงร่วมมือกับ Department of Fish and Wildlife และอาสาสมัครจำนวนหนึ่ง พาสิงโตทะเลตัวนี้กลับไปที่แม่น้ำ

 

 

เจ้าหน้าที่ใช้แผ่นไม้อัดขนาดใหญ่ ต้อนสิงโตทะเลให้ไปยังรถบรรทุกที่พวกเขาเตรียมกรงเอาไว้ให้ ซึ่งในที่สุด มันก็สามารถเข้าไปอยู่ในกรงดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย

จากนั้น พวกเขาก็มุ่งหน้าพาสิงโตทะเลไปส่งยังที่ที่มันจากมา

 

.

 

เมื่อมาถึงท่าน้ำและลงจากรถบรรทุก เจ้าสิงโตทะเลดูสับสนเล็กน้อย แต่เพียงไม่นาน มันก็เข้าใจว่าได้กลับมาอยู่ในที่ที่จากมาแล้ว มันจึงค่อยๆ ลงไปในน้ำ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูมันพร้อมรอยยิ้มแห่งความดีใจ

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...