ผู้ดูแลเล่นซ่อนแอบกับ “หมีกริซลี” อย่างสนุกสนาน เผยโมเมนต์ที่น้อยคนจะได้เห็น

หมีกริซลี จัดเป็นสัตว์นักล่าที่น่ากลัวที่สุดในโลก สิ่งเดียวที่พวกมันกลัวคือมนุษย์ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังโดนคุกคาม พวกมันก็พร้อมจะสู้ไม่ถอยเหมือนกัน

และนั่นเป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่าจริงๆ แล้ว หมีกรีซลีน่ากลัวกว่ามนุษย์หลายเท่า

 

 

อย่างไรก็ตาม Jim Kowalczik อดีตเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ได้เผยให้โลกเห็นอีกด้านของหมีกรีซลี ซึ่งแตกต่างจากความเข้าใจของคนส่วนใหญ่อย่างสิ้นเชิง

เขาทำให้เห็นว่าหมีกรีซลีไม่ได้เป็นนักล่าที่น่ากลัวเสมอไป แต่บางครั้งพวกมันก็เป็นเพียงแค่เพื่อนขี้เล่นจอมซนตัวหนึ่งเท่านั้น

 

 

ปัจจุบัน Jim ทำงานอยู่ที่ The Orphaned Wildlife Centre ในนิวยอร์ก โดยส่วนหนึ่งของงานที่เขาต้องทำคือ การเล่นกับหมีกรีซลี รวมไปถึงหมีพันธุ์อื่นๆ

ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่างานนี้อาจจะทำให้เขาถึงกับตายได้ แต่ Jim ไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะเขาชอบและสนุกกับงานที่ทำ

 

 

Jim บอกว่า “ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะได้เล่นซ่อนแอบหลังต้นไม้กับหมีกรีซลี แต่เมื่อได้ลอง มันสนุกมากเลยหล่ะ อย่างไรก็ตาม อย่าคิดจะลองทำเองเชียวนะ” 

เขาบอกอีกว่า “พวกมันเหมือนก้อนขนขนาดใหญ่ ที่ไม่น่ากลัวเลย โดยเฉพาะตอนที่พวกมันเล่นซ่อนแอบ หรือเล่นอะไรก็ตามที่เหมือนเด็กๆ ผมว่ามันน่าทึ่งมากเลยนะ”

 

 

เรื่องน่าประทับใจที่เราเห็นในคลิปนี้คือ Jim ทำงานและเล่นกับหมีกรีซลีมาหลายปีแล้ว แต่แขน ขา และอวัยวะทุกส่วนของเขายังอยู่ครบ

สิ่งนี้พอจะยืนยันได้มั้ยว่าจริงๆ แล้ว หมีกรีซลีไม่ได้น่ากลัวหรือทำอันตรายใครๆ ง่ายๆ ตราบใดที่พวกมันไม่รู้สึกถึงการโดนคุกคาม

 

 

สำหรับ The Orphaned Wildlife Centre พวกเขาดูแลหมีทุกตัวเหมือนคนในครอบครัว โดยจะให้พวกมันใช้ชีวิตตามสัญชาตญาณมากที่สุด เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับกลับไปใช้ชีวิตในป่า

 

 

นอกจากเล่นซ่อนแอบแล้ว Jim ยังเล่นวิ่งไล่แปะกับหมีด้วย ซึ่งหากใครไม่รู้คงคิดว่าหมีกำลังไล่ล่าเขาอยู่แน่ๆ

ทั้ง Jim และหมีต่างเชื่อกันและกัน Jim เล่นกับหมีโดยไม่มีท่าทีหวาดกลัว ส่วนหมีเองก็เล่นกับเขาเหมือนเพื่อนคนหนึ่ง ทั้งสองฝ่ายไม่รู้สึกถึงภัยคุกคาม ทำให้พวกเขาเล่นกันอย่างมีความสุข

 

.

.

.

.

 

ชมคลิป Jim เล่นซ่อนแอบกับหมียักษ์

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...