ลูกนกอินทรี 2 ตัวตกจากรัง คนใจดีจึงร่วมช่วยส่งพวกมันกลับสู้รังอย่างปลอดภัย

แม้จะเป็นสัตว์นักล่า แต่นกอินทรีก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทั่วโลก ด้วยรูปลักษณ์อันสง่างาม และทักษะการล่าที่เฉียบคม จนขึ้นชื่อว่าเป็นนักล่าผู้ยิ่งใหญ่

เพราะแบบนี้ เมื่อเจอลูกนกอินทรี หลายคนเลือกที่จะเดินหนี เพราะกลัวแม่ของพวกมันมาทำอันตายได้ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับผู้คนที่อาศัยอยู่ใน Sequim รัฐวอชิงตัน

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อชายที่ชื่อ Andy Pitts พบลูกนกอินทรี 2 ตัว ตกอยู่ที่หน้าบ้านของเขา และเขารู้ว่าต้องช่วยเหลือพวกมัน

Andy ได้โทรไปหา Jaye Moore ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานกับ NW Raptor & Wildlife Center

 

 

Moore จึงได้ติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Center Valley Animal Rescue เพื่อให้ไปช่วยลูกนกอินทรีตามที่ได้รับแจ้ง

 

 

ทันทีที่ทราบเรื่อง ทีมงานจาก Center Valley Animal Rescue ก็ได้ไปหาลูกนกอินทรีสองตัวนั้น และตรวจสุขภาพให้พวกมัน ขณะเดียวกันนั้น แม่นกอินทรีได้บินวนอยู่บนท้องฟ้าด้วยความกังวล

 

 

นอกจากทีมงานจาก Center Valley Animal Rescue แล้ว เจ้าของ Pacific Northwest Tree Service Casey Balch ซึ่งเป็นบริการตัดต้นไม้ ยังได้เข้าร่วมการช่วยเหลือนี้ด้วย

 

 

หลังจากตรวจสุขภาพของลูกนกอินทรีและพบว่าพวกมันไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เจ้าของบริการตัดต้นไม้จึงปีนขึ้นต้นไม้ที่ลูกนกอินทรีตกลงมา และพาทั้งคู่กลับไปวางไว้ที่รังอย่างปลอดภัย

 

 

ครอบครัวนกอินทรีดูดีใจมากที่ลูกๆ กลับมายังรังอย่างปลอดภัย โดยหลังจากที่คนใจดีลงจากต้นไม้ พวกมันก็กลับไปรวมตัวกับลูกๆ ทันที

 

 

ภาพภารกิจช่วยเหลือทั้งหมดนี้ ถูกถ่ายโดยช่างภาพมืออาชีพอย่าง Keith Ross และภาพพวกนี้ก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมทุกคนที่มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกครั้งนี้ และขอบคุณที่ยอมเสี่ยง แม้จะรู้ว่าอาจถูกแม่นกทำร้ายได้

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...