“Carrot” แมวผู้อยู่ในภาพอันโด่งดัง หลังจากที่มันยื่นแขนเข้ามาในตู้เย็น เพื่อขโมยอาหาร

เมื่อไม่นานมานี้ มีภาพภาพหนึ่งที่แสดงเห็นตู้เย็นที่กำลังเปิดอยู่ พร้อมขอความว่า “ตรวจสอบมือแมวก่อนปิดประตู” และแขนแมวที่โผล่มาจากช่องว่างระหว่างประตูตู้เย็น

ภาพดังกล่าวนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว จนทำให้ชาวเน็ตจำนวนมาก อยากเห็นหน้าและรู้จักเจ้าเหมียวจอมแสบตัวนี้กันมากขึ้น

 

 

เจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่า Carrot ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ได้ นางมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ค่อนข้างลำบาก โดยถูกพบครั้งแรกที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก่อนจะถูกพาไปโรงพยาบาลสัตว์

หลังจากได้รับการตรวจสุขภาพแล้ว นางก็ได้ไปอยู่กับครบอครัวอุปถัมภ์สองสามครอบครัว แต่ไม่ว่าจะไปอยู่กับครอบครัวไหน มันก็ยังคงเครียดเสมอ จึงถูกส่งกลับไปยังโรงพยาบาลสัตว์ในที่สุด

 

 

Carrot อยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ประมาณ 2-3 สัปดาห์ ซึ่งที่นั่นมีเพื่อนของครอบครัวคนปัจจุบันของมันทำงานอยู่ เธอจึงได้พามันไปที่อพาร์ตเมนต์ของครอบครัวนั้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

แต่ครอบครัวดังกล่าวได้ตกหลุมรัก Carrot ตั้งแต่แรกพบและรู้สึกผูกพันกับมันอย่างรวดเร็ว พวกเขาจึงได้รับออุปถัมภ์มันในช่วงวันจันทร์-วันศุกร์

 

 

กระทั่งสัปดาห์ที่ 12 ครอบครัวนี้ก็ได้รับเลี้ยง Carrot อย่างเป็นทางการ… มันคือแมวตัวแรกของครอบครัวนี้ และเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของพวกเขา ที่สำคัญ ทุกคนรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้พบกับมัน

เจ้าของเผยว่า Carrot เป็นแมวตัวเล็ก แต่มันมีพลังงานเยอะมากๆ มันขี้เล่น มีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ ใครก็ตามที่อยู่ใกล้มัน จะถูกขโมยหัวใจไปอย่างง่ายดาย

 

 

Carrot ชอบแกล้งกัดมือเจ้าของ ชอบเล่นไล่ล่า และชอบเล่นกับตุ๊กตาเสือ ซึ่งเป็นตุ๊กตาตัวโปรดของมัน นอกจากนี้มันยังมีนิสัยขี้เบื่อมากๆ หากเข้าไปงีบในตู้เสื้อผ้า มันจะอยู่ได้ไม่เกิน 2-3 นาทีหรอก

ทุกๆ ห้องของบ้าน Carrot จะมีที่โปรดที่มันชอบไปนอน แต่ส่วนใหญ่แล้ว มันจะเลือกห้องที่มีครอบครัวอยู่

 

 

มันชอบแอคติ้งเหมือนไม่อยากกอดครอบครัว แต่ทุกๆ คืน เจ้าของจะตื่นมาโดยเห็นเจ้าเหมียวนอนขนตัวอยู่ที่หน้าท้องหรืออกอของพวกเขาคนใดคนหนึ่ง

นอกจากนี้ Carrot ยังเป็นแมวที่ชอบอาหารมาก เรียกว่าคลั่งเลยก็ได้ ซึ่งครอบครัวมักจะใช้อาหารนี่แหละ มาหลอกล่อให้มันทำตามคำสั่งต่างๆ แน่นอนมันได้ผลเสมอ

 

 

ความคลั่งอาหารนี้เองที่อยู่เบื้องหลังภาพอันโด่งดัง ที่กลายเป็นไวรัลดังที่เราได้กล่าวไปตั้งแต่ต้นเรื่อง จากภาพนั้น ครอบครัวอธิบายว่า:

“ทุกครั้งที่เราเปิดตู้เย็น Carrot คิดว่าเป็นโอกาสดีที่มันจะได้แอบขโมยอาหาร โดยมันขะยื่นแขนผ่านช่องระหว่างประตู และคว้าเอาสิ่งที่มันสัมผัสได้”

 

 

พวกเขาบอกอีกว่า “โชคดีที่มันไม่เคยได้รับบาดเจ็บจากการทำแบบนี้ เพราะในบ้านนี้มีกันแค่ 2 คน ซึ่งหลังจากที่เรารู้ เราก็ได้ระวังกันมากขึ้น โดยจะเช็คดูมือของมันทุกครั้งก่อนปิดประตูตู้เย็น”

“นอกจากนี้ เรายังได้เขียนโน๊ตแปะไว้ในตู้เย็น กันลืม… ทั้งหมดนี้ เราไม่ได้ฉัดฉากเพื่อเรียกยอดไลค์ ยอดแชร์ แต่มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านเราจริงๆ”

นี่แหละ ที่มาของภาพมือแมวโผล่เข้าในตู้เย็น

 

 

ที่ไหนมีของกิน ที่นั่นจะมีเค้าเสมอ

.

 

นี่มันใบไม้ กินไม่ได้

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...