‘ลูกแมวกำพร้า’ ได้รับการช่วยเหลือ กลายเป็นแมวเกรี้ยวกราด เรียกหานมขวดตลอดเวลา

เมื่ิอประมาณเดือนที่แล้ว ครอบครัวหนึ่งจากมอลทรีออล ประเทศแคนาดา พบลูกแแมวที่สวนหลัง มันอยู่ลำพังโดยไม่มีแม่หรือพี่น้อง

Genevieve จึงไปอุ้มมันและพาเข้าบ้าน ลูกแมวยังเด็กมากและบอบบาง มันจึงต้องการการให้อาหารตลอดเวลา… พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Loky 

 

 

Loky มีน้ำหนักเพียง 80 กรัม และเนื่องจากมันตัวเล็กมากๆ จึงไม่มีใครคิดว่ามันจะรอด อย่างไรก็ตาม Genevieve มุ่งมั่นที่จะช่วยมันสุดความสามารถ

ในฐานะแม่ Genevieve รู้ว่าลูกแมวต้องได้รับอาหาร ความอบอุ่น และความสะดวกสบาย แม้จะมีประสบการณ์การดูแลแมวเพียงเล็กน้อย แต่เธอก็รีบไปซื้อขวดนม นมสำหรับลูกแมว และรีบกลับมาป้อนให้ Loky

 

 

Genevieve ป้อนนมให้แมวน้อยทุกๆ 2 ชั่วโมง เธอตื่นมากลางดึกเพื่อกอดมันและทำให้มันสัมผัสถึงความรัก… แมวน้อยสู้จนผ่านคืนแรกมาได้ และเริ่มเบ่งบานในเช้าวันรุ่งขึ้น

3 สัปดาห์ต่อมา Loky เริ่มส่งเสียงเรียกหานม เมื่อถึงเวลากินของมัน มันกินเหมือนแชมป์ ส่งผลให้ขนาดตัวโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

 

เพื่อให้แน่ใจว่า Loky จะได้รับการดูแลทางการแพทย์ที่ดีที่สุด และมีโอกาสในการหาบ้านที่ดีกว่า Genevieve จึงติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น Chatons Orphelins Montréal

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “Genevieve ดูแลแมวน้อยดีมาก ที่มันรอดมาได้ก็เพราะเธอ”

 

 

Loky ชอบส่งเสียงดังและชอบเรียกหานมตลอดเวลา Dan อาสาสมัครอุปถัมภ์จึงรับหน้าที่ป้อนนมให้มัน ผ่านไปวันแล้ววันแล้ว แมวน้อยไม่เคยอายในการร้องขอสิ่งที่ต้องการ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องการกินนม

ในช่วงสัปดาห์แรกๆ Dan ในฐานะแม่อุปถัมภ์ เธอได้อุ้มมันไปด้วยทุกที่ Loky จึงไม่เคยพลาดการกินอาหารแม่แต่มื้อเดียว และทุกครั้งที่กินนมเสร็จ มันจะถูกห่อไว้ในผ้า จากนั้นมันก็ผลอยหลับไปอย่างรวดเร็ว

 

 

ทีมช่วยเหลือได้ตรวจเจอปัญหาสุขภาพของ Loky และโชคดีที่พวกเขารักษามันได้ทันเวลา ด้วยการดูแลที่เหมาะสมและความรักมากมาย แมวน้อยก็สามารถฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว และเริ่มเรียกหานมเหมือนเช่นเคย

 

 

จากแมวน้อยที่ถูกพบลำพังหลังบ้าน กลายเป็นแมวที่มีสุขภาพและมีอนาคตที่สดใสรอมันอยู่ เพียงไม่กี่สัปดาห์ มันก็จะพร้อมสำหรับการผจญภัยอีกขั้นหนึ่งแล้ว นั่นคือ การหาบ้านหลังสุดท้ายและมีครอบครััวที่รักมัน

 

 

ระหว่างนี้ Loky อยู่ในช่วงเรียนรู้ที่จะกินอาหารแมว แม้ว่ามันยังคงคิดนมขวดอยู่บ้าง แมวน้อยขี้เล่นมากขึ้นและซุกซนขึ้นทุกวัน

เมื่อไหร่ที่ไม่เรียกหานมขวด Loky จะทิ้งตัวนอนในห้องพร้อมกับเสียงกรนที่ดังมาก

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...