พบกับเจ้า ‘Euphrates’ หมายักษ์ตัวโต๊โต มองยังไงก็ไม่น่าเชื่อว่ามันเป็น ‘ลูกหมา’!?

ถึง Euphrates จะเป็นหมาที่ตัวโต แต่สมัยนี้มีหมาตัวใหญ่ให้เห็นเต็มไปหมด และมันเองก็ไม่ใช่หมาที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก คุณจึงอาจมองข้ามไปว่ามันมีอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนหมาโตตัวอื่น…นั่นก็คือมันยังเป็น ‘ลูกหมา’

 

 

เจ้า Euphrates เป็นสุนัขสายพันธุ์ American Molossus ของนาย Jared Howser มันมีน้ำหนักถึง 180 ปอนด์ (ประมาณ 80 กิโลกรัม) และตอนยืนตัวสูงถึง 6 ฟุต (ประมาณ 180 เซนติเมตร)

มองผ่านๆ แล้วมันก็เป็นเพียงแค่หมาตัวใหญ่อีกตัว ที่ไม่ได้แตกต่างจากหมายักษ์ตัวอื่นเลย แต่สิ่งที่ทุกคนไม่รู้ก็คือเจ้า Euphrates เป็นเพียงลูกหมาเท่านั้น

 

 

นี่ยังเป็นแค่ลูกหมานะ!!

 

ใช่แล้ว เจ้าหมาตัวโตที่เพื่อนๆ เห็นอยู่ในรูปนั้นยังอายุแค่ 9 เดือนเท่านั้นเอง ถือว่ามันยังเป็นลูกหมาอยู่เลย แต่คงไม่มีใครคิดหรอกว่าลูกหมาอายุไม่ถึงปีจะตัวใหญ่ได้ขนาดนี้

Howser เองก็ไม่ได้คิดว่ามันจะตัวโตมากขนาดนี้เช่นกัน เนื่องจากตอนที่เขาซื้อ Euphrates มาตอนเป็นลูกหมามันตัวเล็กนิดเดียวเท่านั้น

 

ตอนอายุไม่กี่เดือน

 

ตอนอายุ 9 เดือน

 

ทว่าพอผ่านไปได้แค่ไม่กี่เดือน Euphrates ก็ตัวโตขึ้นผิดหูผิดตา ตอนนี้มันตัวใหญ่กว่าหมาส่วนใหญ่ที่โตแล้วเสียอีก แถมยังกินอาหารมากกว่าหมาวัยเดียวกันถึง 4 เท่า

Howser ได้ลองโทรไปสอบถามกับคนเลี้ยงสุนัขในที่ต่างๆ รวมถึงสอบถามข้อมูลกับทาง Guiness World Record ซึ่งทำการบันทึกสถิติโลกแล้ว พบว่าไม่มีหมาวัยเดียวกันตัวไหนเลยที่ขนาดใหญ่แบบนี้

 

.

 

นั่นทำให้ Howser คิดว่าเจ้า Euphrates อาจจะตัวโตมากกว่าเดิมอีกในอนาคต เพราะกว่าหมาจะหยุดโตจริงๆ ก็ยังอีกหลายปี ดีไม่ดีมันอาจจะตัวใหญ่จนทำลายเจ้าของสถิติโลกตอนนี้เลยก็ได้นะ

 

 

ตัวใหญ่โตมากจนลืมไปเลยว่าเป็นลูกหมา

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...