หนุ่มทำเตียงให้เจ้าตูบ มันจะได้ไม่นอนเบียดเขาอีก แต่ไม่สำเร็จ เพราะน้องไม่ถูกใจสิ่งนี้

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความเคยชิดตั้งแต่เด็กหรือเป็นเพราะสุนัขเป็นสัตว์ชอบกอด แต่ที่แน่ๆ พวกมันชอบนอนเตียงเดียวกับมนุษย์มากกว่าสิ่งอื่นใด

การนอนกอดสุนัขอาจจะทำให้อุ่นขึ้นเป็น 2 เท่า แต่เจ้าของน้องหมาคนหนึ่งค้นพบว่าการปล่อยให้สุนัขมานอนร่วมเตียงนั้น อาจทำให้คุณแทบไม่ได้นอน

 

 

นี่คือ Dan Huang เจ้าตูบโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ได้รับการดูแลอย่างดีจากเจ้าของ มันชอบนอนเตียงเดียวกับเจ้าของมากๆ แต่จากเหตุการณ์ที่เห็น จะเรียกว่าแย่งเตียงเลยก็ได้

เจ้าตูบอาจจะมีความสุขที่ได้นอนเตียงเดียวกับพ่อ แต่สำหรับพ่อนั้น เขาไม่ได้รู้สึกเช่นนั้นเลย เพราะโดนเจ้าตูบนอนเบียดทุกคืน จนเขาแทบไม่ได้หลับสนิทเลย

 

 

ในที่สุด เจ้าของจึงแก้ปัญหาด้วยการซื้อเตียงเล็กๆ ที่มีความสูงเท่ากับเตียงของเขา แล้วเอาไปตั้งติดกับเตียงของเขา เพื่อให้ Dan Huang นอนตรงนั้น

 

 

เจ้าของหวังว่าวิธีนี้น่าจะได้ผล เพราะแม้จะไม่ได้นอนเตียงเดียวกัน แต่เตียงก็เจ้าตูบก็ชิดเตียงเขา และมันก็จะได้นอนข้างๆ เขาเหมือนเดิม

ตอนเอาเตียงน้อยมาตั้งครั้งแรก เจ้าตูบดูงงๆ เล็กน้อย กระทั่งถึงเวลาเข้านอน เจ้าของก็บอกให้มันนอนบนเตียงเล็กๆ ที่เขามาตั้งให้ ซึ่งดูเหมือนน้องหมาก็ยอมนอนที่นั่นอย่างว่าง่าย…

 

 

แต่พอหลับไปสักพัก เจ้าตูบเริ่มนอนดิ้น ดิ้นไปดิ้นมา ก็ล้ำไปยังเตียงของพ่อ เท่านั้นยังไม่พอ มันยังนอนเบียดพ่อจนพ่อติดกำแพง

เจ้าของทนไม่ไหว เลยลุกขึ้นแล้วบอกให้มันกลับไปนอนที่ตัวเอง เจ้าตูบเชื่อฟังเพียงเดี๋ยวเดียว พอเห็นว่าพ่อหลับไปแล้ว มันก็ไปนอนเบียดเขาอีกครั้ง

 

 

ในเมื่อเจ้าตูบอยากนอนเตียงเขามากนัก เจ้าของเลยย้ายไปนอนบนเตียงเจ้าตูบซะเลย ทำเอาน้องหมาถึงกับงง แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ไปนอนกับเขาอีกอยู่ดี

คือเจ้าตูบไม่สนหรอกว่าจะได้นอนเตียงมนุษย์ เตียงตัวเอง เตียงใหญ่ หรือเตียงเล็ก มันแค่อยากนอนใกล้ๆ และอยากกอดคนที่รักเท่านั้นเอง

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...