‘Lt. Dan’ นุ้งหมา 2 ขา ผู้ไม่ยอมให้ความแตกต่างเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

สัตว์เลี้ยงบางตัวให้บทเรียนหลายๆ อย่างกับเรา โดยเฉพาะการมีจิตใจที่เข้มแข็ง และไม่เคยคิดยอมแพ้ แม้มีอุปสรรคมากมายแค่ไหน

ยกตัวอย่างเช่น Lieutenant Dan หรือ Lt. Dan น้องหมาผู้น่ารักจากเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เกิดมาพร้อมความบกพร่อง นั่นคือ การไม่มีขาหลังและหางด้วน

แต่เจ้าตูบได้พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีอะไรหยุดยั้งมันได้

 

 

ในอินสตาแกรมของเจ้าตูบเขียนไว้ว่า “ผมเป็นสุนัขทรีอิ้ง วอล์กเกอร์ คูนฮาวนด์ที่พิเศษมากๆ ผมเกิดมาแตกต่างเล็กน้อย แต่สิ่งนี้หยุดผมไม่ได้หรอก เพราะผมเรียนรู้การมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข”

 

 

Lt. Dan เป็นสุนัขที่ร่าเริงสดใส และมีชีวิตชีวามาก มันจะชอบพุ่งเข้าหาทุกอย่างที่สงสัย และมักจะเดินสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน

ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าตูบสามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็ว แม้จะมีเพียงขาหน้า 2 ข้างก็ตาม

 

 

Lt. Dan สามารถเล่นและทำทุกอย่างได้เหมือนสุนัขทั่วไป โดยที่ไม่สนใจเลยว่าตัวเองมีความแตกต่างเล็กน้อย มันเป็นเพื่อนเล่นที่ดี และเป็นสมาชิกที่น่ารักของครอบครัว

 

 

เจ้าของได้โพสต์คลิปและรูปภาพการผจญภัยของ Lt. Dan ในอินสตาแกรมทุกวัน เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจให้เราทุกคนใช้ชีวิตอย่างเต็มที่เหมือน Lt. Dan

 

 

ไม่ว่าจะทำอะไร Lt. Dan ไม่เคยเป็นตัวถ่วงของเพื่อนๆ เพราะมันสามารถเคลื่อนไหวและเล่นกับสุนัขตัวอื่นอย่างสนุกสนานและกลมกลืน ซึ่งเพื่อนๆ เองก็ไม่เคยรู้สึกว่ามันแตกต่าง

 

 

ทุกๆ วัน Lt. Dan จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข โดยมีครอบครัวคอยตอบสนองทุกอย่างที่มันต้องการ

ทางครอบครัวบอกว่า “อาจจะดูเหมือนเราเป็นผู้ให้ฝ่ายเดียว แต่จริงๆ แล้ว สิ่งที่เราได้รับจาก Lt. Dan นั้น มันหักล้างกันไม่ได้เลย เพราะมันทำให้เรายิ้มได้แม้ในวันที่เจอเรื่องแย่ๆ”

 

.

 

น้องมีแค่ 2 ขา และว่ายน้ำเก่งกว่าเราซะอีก

 

ไอ้ขาวๆ ที่กระจายอยู่บนพื้น ฝีมือน้องอีกแล้วใช่มั้ย

.

.

.

 

ที่มา inspiremore l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...