คุณตาวัย 80 สร้าง “รถไฟหมา” เพื่อพาสุนัขที่เขาช่วยเหลือออกไปผจญภัย

คุณตาคนนี้เป็นคนที่รักหมามากๆ เขาไม่ขับไล่หมาจรที่ต้องการความช่วยเหลือ ทั้งยังช่วยดูแลให้อาหารพวกมันจนอิ่มท้อง ที่สำคัญยังใส่ใจพาพวกมัน ‘นั่งรถไฟไปเที่ยว’ ที่ทำขึ้นเองด้วย

 

 

Eugene Bostick วัย 80 ปีอาศัยอยู่ในเมืองอีสฟอร์ทเวิร์ธ รัฐเท็กซัส ประเทศอเมริกา บ้านของเขาเป็นโรงนาที่กว้างขวาง และด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีคนเอาสุนัขมาทิ้งในบริเวณบ้านของเขาบ่อย

แต่คุณตาก็ไม่ได้ขับไสไล่ส่งพวกมันหรอก เขาช่วยรับพวกมันมาดูแลเท่าที่จะทำไหว และบางครั้งถ้ามีเงินพอก็พาพวกมันไปหาสัตวแพทย์ด้วย

 

 

Botstick เป็นคนที่ชอบหาอะไรทำถึงแม้จะแก่มากแล้ว การดูแลสุนัขจึงเป็นเรื่องที่ทำให้เขามีความสุข เพราะมันเป็นการให้ความสุขกับพวกหมาและทำให้เขาไม่เบื่อไปพร้อมๆ กัน

นอกจากจะใส่ใจดูแลพวกหมาแล้ว เขายังทำรถไฟเล็กๆ ขึ้นจากการใช้รถตัดหญ้าเป็นหัวขบวน แล้วนำถังมาดัดแปลงเป็นที่นั่งสำหรับหมาทั้งหลาย

คุณตาได้ไอเดียการทำรถไฟนี้มาจากตอนที่เห็นรถแทร็กเตอร์ที่มีรถพ่วงติดมาด้วย เขาคิดว่าถ้าดัดแปลงสักหน่อยคงจะใช้เป็นรถให้พวกหมาได้ ซึ่งพอลองทำดูแล้วก็เป็นไปตามที่เขาคิดเลย

 

 

เขาตั้งใจทำรถไฟเล็กๆ นี้ขึ้นมาเพื่อที่จะพาเหล่าหมาที่เขารับดูแลออกไปชมวิวนอกบ้านนั่นเอง พวกหมาแต่ละตัวก็ดูสนุกสนานกับการนั่งรถไฟมากเหมือนกัน

ทุกครั้งที่คุณตา Bostick ขับรถไฟออกไปจากบ้านกับพวกหมา เขาจะพามันขับรถชมวิวไปรอบๆ ครั้งละประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง บางครั้งเจ้าหมาก็จะเห่าด้วยความตื่นเต้นเหมือนเด็กๆ และบางครั้งพวกมันก็จะแค่เพลิดเพลินไปกับวิว

 

การขับรถไฟพาพวกหมาไปเที่ยวไม่ได้สร้างความสุขให้กับ Bostick และหมาของเขาเท่านั้น คนอื่นที่เห็นรถไฟของพวกเขาผ่านก็มักจะยิ้มไปกับภาพที่ได้เห็นเช่นกัน

เรียกได้ว่ารถไฟแฮนด์เมดเล็กๆ ของคุณตาได้สร้างความสุขให้กับทุกคนเลย

 

 

ที่มา: Justsomething

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...