แม่แมวมาคลอดลูกบนเบาะหลังรถที่ถูกยึด โชคดีพนักงานมาพบเข้า จึงได้ช่วยไว้ทันเวลา

เมื่อกลางเดือนที่แล้ว Little Wanderers NYC ได้รับแจ้งเกี่ยวกับแม่แมวและลูกๆ 6 ตัว อยู่ในรถที่ถูกยึดไว้ ซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอดรถของสุขาภอบาลใน East Harlem นิวยอร์กซิตี้

Lisa Winters จาก Little Wanderers บอกว่า “พวกมันเกือบมีชะตากรรมที่น่าเศร้า แต่โชคดีที่พลเมืองดีผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ช่วยเอาไว้ได้ทันเวลา”

 

 

โดยก่อนที่รถคันกล่าวจะถูกลากไปไว้ที่อื่น พนักงานสุขาภิบาลสังเกตเห็นว่ามีบางอย่างอยู่ข้างใน นั่นคือ แม่แมวกำลังกอดลูกๆ เอาไว้ ที่เบาะหลังของรถ

พนักงานคนดังกล่าวจึงขอร้องให้เจ้าหน้าที่ลากรถจาก NYC Marshall เลื่อนการลากรถออกไปก่อน จากนั้นก็ได้ติดต่อไปยัง Little Wanderers เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

หลังจากที่ได้รับแจ้ง Ann Furey จาก Little Wanderers ก็ได้ขับรถออกจากศูนย์ทันที และมาถึงที่เกิดในเวลาเช้าตรู่ ก่อนจะให้การช่วยเหลือครอบครัวแมวทั้งหมด

 

 

เมื่อแม่แมวและลูกๆ ได้รับการดูแลจนมีสุขภาพดีแล้ว พวกมันก็ถูกย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ โดยแม่แมวถูกตั้งชื่อว่า LaBelle 

ลูกแมวอาจจะเกิดในเบาะหลังรถที่ถูกยึด แต่ตอนนี้พวกมันอยู่ห่างไกลจากสถานที่แบบนั้นมาก เพราะในบ้านอุปถัมภ์เต็มได้ด้วยความสะดวกสบาย อบอุ่น และได้รับการเอาใจใส่จากครอบครัวบุญธรรมตลอดเวลา

 

 

Staci อาสาสมัครผู้รับอุปถัมภ์แมวครอบครัวนี้ ได้ให้พวกมันอยู่ในห้องที่เงียบสงบ โดยแม่แมวจะคอยให้นมลูกๆ อย่างต่อเนื่อง และสนองทุกความต้องการของพวกมัน

 

 

LaBelle กับลูกๆ ปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมภายในบ้านได้อย่างรวดเร็ว พวกมันทุกตัวมีสุขภาพดี โดยตอนนี้ลูกแมวอายุประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว ซึ่งประกอบด้วยตัวผู้ 4 ตัว และตัวเมีย 2 ตัว

แม่แมวมีความสุขมากที่ได้อยู่ในที่ปลอดภัย แถมยังมีคนใจดีช่วยดูแลลูกๆ ให้ด้วย

 

 

Little Wanderers บอกว่า “การที่ต้องให้ครอบครัวแมวย้ายไปอยู่ในการดูแลอุปถัมภ์ เนื่องจากขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ เพราะสิ่งแวดล้อมที่เงียบสงบ มีความสะดวกสบาย จะลดความเครียดให้แมวได้ รวมทั้งช่วยให้พวกมันเอาชนะความกลัวต่างๆ ด้วย”

ทั้งนี้ ครอบครัวแมวจะอยู่ในการดูแลอุปถัมภ์จนกว่าพวกมันจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง

 

 

ตอนนี้ทั้งแม่แมวและลูกๆ กำลังเบ่งบานในบ้านอุปถัมภ์ โดยเฉพาะลูกแมว พวกมันเริ่มซุกซนมากขึ้นทุกวัน แต่สิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้บ้านของ Staci มีสีสันมากขึ้น

 

 

เมื่อถึงเวลาที่ครอบครัวแมวพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง เราหวังว่าพวกมันจะได้พบกับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ และมีชีวิตที่ดีตามที่พวกมันสมควรได้รับ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...