โรงแรมในสหรัฐฯ ให้แขกเลือกสุนัขจากศูนย์ไปอยู่เป็นเพื่อน หากถูกใจก็พากลับบ้านได้เลย

บางครั้งการเดินทางหรือพักตามโรงแรมต่างๆ อาจทำให้เรารู้สึกเหงา แม้จะมีทีวีหรือมินิบาร์ก็ตาม เพราะยังไงซะ บรรยากาศมันก็ไม่เหมือนอยู่บ้านอยู่ดี

ด้วยเหตุนี้โรงแรมแห่งหนึ่งในมิสซิสซิปปีจึงได้ปิ้งไอเดียสุดเจ๋งในการให้ความอบอุ่นใจแก่แขกผู้มาพัก

 

 

โรงแรมแห่งนี้คือ Home2 Suites by Hilton Biloxi North/D’Iberville พวกเขามีโครงการที่เรียกว่า Fostering Hope ซึ่งก่อตั้งขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2018

 

 

กิจกรรมของโครงการนี้คือ การนำสุนัขจากศูนย์พักพิงสัตว์ Humane Society of South Mississippi มาอยู่ที่ล็อบบี้ของโรงแรม และให้แขกเลือกสุนัขที่พวกเขาชอบไปอยู่ในห้อง ระหว่างที่มาพักที่นี่

ยิ่งไปกว่านั้น หากแขกติดใจเพื่อนร่วมห้อง 4 ขา ที่ทางโรงแรมจัดให้ พวกเขาก็สามารถพาพวกมันกลับบ้านด้วยได้

 

 

สำหรับวัตถุประสงค์ของโครงการนี้ คือ เพื่อให้ศูนย์พักพิงมีที่ว่างมากขึ้น เนื่องจากศูนย์พักพิงสัตว์ Humane Society of South Mississippi ต้องดูแลสุนัขมากกว่า 8,000 ตัวต่อปี

ซึ่งนับตั้งแต่มีโครงการ Fostering Hope ทำให้สุนัขในศูนย์ถูกรับเลี้ยงเกือบ 80% ต่อปี

 

 

นอกจากจะทำให้ศูนย์พักพิงมีพื้นที่ว่างมากขึ้นแล้ว มันยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้สุนัขเหล่านี้ได้พบปะผู้คนและหาครอบครัวของตัวเอง

ส่วนใครที่คิดว่าแค่ช่วงเวลาสั้นๆ แขกคงไม่ผูกพันกับสุนัขเหล่านี้มากถึงขนาดอยากพากลับบ้านหรอก…

 

 

ทางโรงแรมเผยว่าแขกส่วนใหญ่จะเข้ามาพักเป็นเวลาหลายเดือนต่อครั้ง ดังนั้นมันจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับโครงการ Fostering Hope มากที่สุด

 

 

โครงการพิเศษนี้เป็นไอเดียของ Teresa Johnston ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของโรงแรม เธอบอกว่า “ฉันสังเกตุเห็นว่าแขกหลายๆ คน โดดเดี่ยวระหว่างมาพักที่นี่ ดังนั้น ฉันจึงอยากเติมเต็มช่องว่างให้พวกเขา”

 

 

นอกจากแขกที่เข้ามาพักระหว่างเดินทางแล้ว คนรักสัตว์บางคนได้เข้ามาพักที่ Home2 Suites by Hilton Biloxi North/D’Iberville เพื่อจะได้พบปะกับสุนัขโดยเฉพาะ

นับตั้งแต่ได้ทำโครงการ Fostering Hope มีแขกอย่างน้อย 34 คน ที่ได้กลับบ้านพร้อมสุนัข และมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...