พี่หมาบาดเจ็บระหว่างปีนเขา ทำให้กลับเองไม่ได้ อาสาสมัครจึงจัดทีมค้นหาไปช่วย

ในการออกปีนเขาหรือเดินป่า ย่อมมีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บอยู่ตลอดเวลา นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับเจ้า Floyd สุนัขพันธุ์มาสทิฟฟ์ตัวโตวัย 3 ขวบ

เจ้าหมาได้รับบาดเจ็บที่เท้าจากการเดินมากเกินไป ทำให้มันไม่สามารถเดินกลับลงมาจากเขาได้ จึงต้องติดอยู่ที่ความสูงประมาณ 3 กิโลเมตรจากพื้นดิน

 

Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue

 

ที่นั่นไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ และเจ้าของของมันก็ไม่อยากทิ้งเจ้าหมาไว้ด้วย เขาจึงอยู่เป็นเพื่อนมันที่ตรงนั้น แม้ว่าพระอาทิตย์ใกล้จะตกแล้ว และอากาศก็คงจะเย็นขึ้นกว่าเดิมมาก

ก่อนที่จะค่ำมีนักปีนเขาคนอื่นเดินลงมาเจอพวกเขาพอดี หลังจากที่เดินลงมาเรื่อยๆ จนมีสัญญาณโทรศัพท์พวกเขาจึงโทรขอความช่วยเหลือจากทีมค้นหา Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue ให้มันทันที

 

Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue

 

ตอนที่ทีมค้นหาได้รับแจ้งเรื่องนี้เป็นเวลา 18.30 น. แล้ว ซึ่งถ้าไม่รีบช่วยเจ้า Floyd และเจ้าของลงมา อากาศหนาวข้างบนนั้นอาจเป็นอันตรายต่อพวกเขาได้

พวกเขาจึงได้ส่งอาสาสมัคร 10 คนขึ้นไปช่วยเหลือทั้งคู่ทันที ดีที่ว่าพวกเขารู้จุดที่เจ้าหมาและเจ้าของอยู่รอแล้ว จึงเข้าไปช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

 

Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue

 

เจ้า Floyd นั้นเป็นสุนัขตัวโตที่หนักมากกว่า 80 กิโลกรัม มันหนักเท่ากับมนุษย์คนหนึ่งเลยทีเดียว การช่วยเหลือมันจึงต้องใช้แรงมาก

แต่อาสาสมัครก็ช่วยมันอย่างจริงจังด้วยการอุ้มมันใส่เปล แล้วใช้คน 4 คนช่วยกันแบกเจ้าหมาลงเขามา แม้ว่าเจ้าหมาจะหนักมากพวกเขาก็ไม่ย่อท้อ

 

Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue

 

รอก่อนนะน้อง เดี๋ยวก็ได้กลับบ้านแล้ว

Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue

 

หลังจากใช้เวลาหลายชั่วโมงในการช่วยเหลือ Floyd และเจ้าของ พวกเขาก็ผลัดกันแบกมันลงมาถึงตีนเขาสำเร็จในเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันเดียวกัน ทั้งคู่จึงได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue

 

หลังจากจบการช่วยเหลือแล้ว อาสาสมัครก็ได้นำรูปและคลิปวิดีโอการช่วยเหลือมัน มาโพสต์รายงานลงในเพจของ Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue

นั่นทำให้ชาวเน็ตที่โพสต์เห็นต่างก็ชื่นชมในความมีน้ำใจของพวกเขาอย่างมาก ซึ่งก็ไม่ได้เกินความจริงเลยสักนิดเดียว การที่พวกเขาส่งทีมค้นหาใหญ่ไปช่วยเหลือสุนัขแค่ตัวเดียว ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขาเป็นห่วงมันจากใจจริง

 

ชมคลิปวิดีโอการช่วยเจ้า Floyd ที่นี่

Our patient Floyd tonight being carried down Grandeur Peak.Please visit our website and donate if you can: http://saltlakesearchandrescue.org/donation/

โพสต์โดย Salt Lake County Sheriff's Search and Rescue เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2019

 

ที่มา: boredpanda, Salt Lake County Sheriff’s Search and Rescue

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...