ลูกวาฬว่ายเข้ามาใกล้เรือทีมสำรวจ เพื่ออ้อนพวกเขาให้ลูบตัวให้ ทำเอาทุกคนทึ่งหนักมาก

ด้วยขนาดตัวที่มหึมา ทำให้วาฬเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าเกรงขามและน่าทึ่งมากๆ แต่ใครจะไปคิดว่าจริงๆ พวกมันมีบุคลิกที่อ่อนโยนและเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่น่าสนใจที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตาม ทาง Ocean Alliance ออกมาเผยว่าในแต่ละปีมีวาฬถูกฆ่าเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่มาจากกิจกรรมต่างๆ ของมนุษย์นี่แหละ

 

 

สำหรับ Ocean Alliance นั้น เป็นองค์กรที่ทำการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับวาฬ แต่เพื่อไม่เป็นการบุกรุกพื้นที่ของวาฬ พวกเขาจึงคิดค้น Snotbot ขึ้นมา ซึ่งเป็นโดรนที่สำรวจสัตว์ทะเลโดยไม่รบกวนพวกมัน

ล่าสุด Christian Miller ได้ร่อนโดรน Snotbot ออกไปสำรวจมหาสมุทรใน San Ignacio Lagoon ประเทศเม็กซิโก

 

 

ทันใดนั้นก็มีเจ้าบ้านว่ายเข้ามาใกล้เรือของเขาด้วยความอยากรู้อยากเห็น มันคือ ลูกวาฬสีเทา ซึ่งเป็นพันธุ์วาฬที่พวกเขาพยายามอย่างหนักในการปกป้องพวกมัน

ข้างๆ ลูกวาฬ มีแม่วาฬอยู่ด้วย พวกมันเริ่มว่ายเข้ามาใกล้เรือมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้น ลูกวาฬก็เงยหัวขึ้นจากน้ำ และอยู่ใกล้เรือมาก จน Christian สามารถเอื้อมมือไปแตะมันได้

ดูเหมือนวาฬน้อยตัวนี้อยากให้มนุษย์ลูบตัวให้

 

 

ขณะที่ลูกวาฬกำลังอ้อนมนุษย์ แม่วาฬก็ปล่อยให้ลูกทำอย่างนั้นโดยไม่มีท่าทีกังวลเลย Christian จึงลูบคางวาฬน้อยอย่างอ่อนโยน

ตอนแรกเขาลูบแค่มือเดียว แต่เหมือนวาฬน้อยยังรู้สึกฟินไม่พอ เขาจึงใช้มือทั้ง 2 ข้าง ลูบตัวให้มัน จากนั้นทั้งลูกวาฬและ Christian ก็เล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน

 

 

หลังจากที่เล่นกับมนุษย์สักพัก แม่วาฬกับลูกก็ว่ายไปตามทางของตัวเองต่อไป ซึ่งทุกคนที่อยู่ในช่วงเวลาที่ลูกวาฬมาอ้อนให้ลูบ ต่างพากันทึ่งมาก เพราะพวกเขาไม่เคยเจอหรือเคยได้ยินอะไรแบบนี้มาก่อน

และด้านล่างนี้ เผยให้เห็นว่าจริงๆ วาฬผู้ยิ่งใหญ่แห้งท้องทะเล มีความอ่อนโยนมากแค่ไหน

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...