“ลูกแมว 2 ขา” เข้ายึดบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก และยืนยันจะอยู่ที่นั่นอย่างถาวร

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพาไปยังคลินิกสัตว์ในรัฐฟลอริดา เนื่องจากมันได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยขาหน้าทั้ง 2 ข้าง ถูกทับจนแหลกเหลว

แม้สภาพของแมวน้อยจะดูแย่มากๆ แต่มันมีความมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่ ซึ่งต่อมามันถูกตั้งชื่อว่า Duck

 

 

เจ้าของของ Duck เล่าว่า “มันถูกส่งตัวมายังคลินิกของฉัน โชคดีที่เรามีสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เขาได้ตัดขาหน้าทั้ง 2 ข้างแมวน้อยออก เพื่อรักษาชีวิตของมันไว้”

“เราคิดว่ามันน่าจะเข้าไปหาความอบอุ่นในห้องเครื่องของรถยนต์ โดยที่เจ้าของรถไม่รู้ เมื่อพวกเขาติดเครื่อง อวัยวะของแมวน้อยจึงได้รับความเสียหายอย่างที่เห็น”

 

View this post on Instagram

Day 164, the dogs still don’t suspect I’m a dinosaur

A post shared by Duck (@purrasicduck) on

 

โชคดีที่การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี และได้ไปพักฟื้นในบ้านที่เต็มไปด้วยความรักและความสะดวกสบาย ทั้งยังได้รับการดูแลเป็นอย่างที่จากเจ้าของบ้าน

เจ้าของน้องแมวบอกว่า “ฉันพามันกลับบ้านในฐานะผู้อุปถัมภ์ มันปรับตัวกับชีวิตใหม่ สิ่งแวดล้อม และสภาพใหม่ของมันได้อย่างรวดเร็ว จากนั้น ก็เดินสำรวจรอบๆ ราวกับเป็นเจ้าของบ้าน”

 

 

ก่อนที่ครอบครัวอุปถัมภ์จะรู้ตัวว่าตกหลุมรัก Duck มิ้วน้อยก็ได้เข้าไปอยู่ในใจพวกเขาเรียบร้อยแล้ว และตัดสินใจที่จะอยู่กับพวกเขาอย่างถาวร แน่นอนว่าครอบครัวเองก็ได้รับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

แมวน้อยสร้างความผูกพันกับสมาชิกในครอบครัวด้วยการมอบความสุขให้ทุกคนที่อยู่รอบตัว

 

 

แม้จะเหลือเพียงแค่ขาหลัง 2 ข้าง แต่ Duck สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดี มันยืนด้วยขาหลัง และใช้หางปรับสมดุลของร่างกาย ทำให้มันดูคล้ายทีเร็กซ์

 

 

หลังจาก Duck สามารถทรงตัวได้เป็นอย่างดีแล้ว มันก็สำรวจทุกห้องในบ้าน โดยการวิ่่งด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อ และไม่เคยปล่อยให้อะไรมันหยุดยั้งมันได้

 

View this post on Instagram

Take a wild guess who discover cat nip today…

A post shared by Duck (@purrasicduck) on

 

ชีวิตของ Duck เต็มไปด้วยความสุขตลอดเวลา จริงๆ แล้ว เจ้าของได้ทำวีลแชร์ให้ แต่น้องแมวชอบที่จะวิ่งด้วยขาของตัวเองมากกว่า

 

 

แมวน้อยผู้กล้าหาญมักจะวิ่งตามทุกอย่างที่เคลื่อนไหว และกระโดดไปโน่นไปนี่อย่างว่องไวจนน่าตกใจ กระทั่งอายุได้ 6 เดือน Duck กลายเป็นแมว 2 ขาที่วิ่งเร็วที่สุด

 

 

นอกจากครอบครัวมนุษย์แล้ว นุ้งแมวยังมีเพื่อนสัตว์อีกมากมาย ซึ่งประกอบด้วยสุนัข 3 ตัว แมว 1 ตัว และไก่ 6 ตัว ทั้งหมดเข้ากันได้เป็นอย่างดี และชอบอาบแดดด้วยกันที่สนามหน้าบ้าน

เนื่องจากสุนัขแต่ละตัวที่อยู่ในบ้าน ตัวใหญ่กว่า Duck มาก แมวน้อยจึงใช้บุคลิกที่ยิ่งใหญ่และพลังงานอันเหลือล้นเข้าหาพี่ๆ ตูบ เพื่อที่จะสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน

 

 

น้องแมวชอบเดินตามพี่ๆ ตูบไปทั่วบ้าน และเรียนรู้ทักษะบางอย่างจากพวกมัน

ทุกวันนี้ Duck อยู่กับสุนัขมากเกินไป จนคิดว่าตัวเองเป็นสุนัขมากกว่าแมว มันมักจะทำให้ทุกคนในบ้านประหลาดใจด้วยความมุ่งมั่นอันสูงส่งของมัน

 

 

การได้อยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก ทำให้น้องแมว 2 ขา ไม่รู้สึกขาดอะไร มันยังสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ และหวังว่า Duck จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ได้อ่านเรื่องราวของมันนะ

ติดตาม Duck และผองเพื่อนได้ที่อินสตาแกรม purrasicduck

 

 

ที่มา lovemeow l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...