“เหมียวอินดี้” ไม่เคยชอบของเล่นชิ้นไหนมาก่อน แต่ดันตกหลุมรักรถจี๊ปกระดาษที่ทาสทำให้

ตอนที่ Ben Vroomans รับเลี้ยงเจ้าเหมียว Frank ครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน เขาบอกได้เลยว่าแมวตัวนี้มีนิสัยแปลกๆ เล็กน้อย เพราะมันไม่ชอบให้แตะ ให้อุ้ม หรือให้กอด

แต่หลังจากที่อยู่กับ Vroomans ไปนาน มันก็เริ่มเปิดใจให้เขา พร้อมทั้งเผยตัวตนที่แท้จริง ที่น่ารัก อ่อนโยน และตลกมากๆ

 

 

Vroomans บอกว่า “หลังจากอยู่ด้วยกัน 2 ปี เราก็ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันมากขึ้น ตอนนี้มันเผยบุคลิกที่แท้จริงออกมาจนหมด แต่มันก็ยังไม่ชอบให้อุ้มอยู่ดี”

“ถึงอย่างนั้น มันก็เป็นแมวที่น่ารักสำหรับผม มันชอบตามผมไปทุกที่ ราวกับเป็นเงาเล็กๆ ที่สำคัญ ดูเหมือนมันจะกลายเป็นเซเลปบนโซเชียลมีเดียของผมไปแล้วนะ ทุกวันนี้เพื่อนในเฟซบุ๊ก สนใจมันมากกว่าผมซะอีก”

 

 

นอกจากนี้ ด้วยเหตุผลบางอย่าง Frank ไม่เคยสนใจของเล่นแมวชิ้นไหนๆ เลย ยกเว้นโซฟาจากกระดาษลังที่ชายหนุ่มทำให้

ล่าสุด โซฟากระดาษชิ้นนั้นเริ่มพังแล้ว Vroomans จึงคิดว่าจะทำของเล่นชิ้นใหม่ให้ แต่แทนที่จะทำโซฟากระดาษเหมือนเดิม เขาเลือกที่จะทำเป็นรถจี๊ปแทน

 

 

ตอนแรกชายหนุ่มก็กลัวว่ามันจะไม่ชอบ แต่ก็เขาทำรถจี๊ปกระดาษจนเสร็จ แต่ปรากฏว่าเมื่อเจ้าเหมียวเห็นรถจี๊ปสีเขียวคันนั้น มันก็รู้สึกตกหลุมรักทันที

มันเข้าไปนั่งรถจี๊ปกระดาษ แล้วไม่ยอมออกมาอีกเลย

 

 

ตอนนี้ Frank หลงรถจี๊ปกระดาษคันนี้มาก มันหมกมุ่นอยู่แต่ในรถ นั่งและนอนในนั้นตลอดทั้งวัน โดยจะออกมาแค่ตอนหิวหรือเข้าห้องน้ำเท่านั้น

 

 

เมื่อชายหนุ่มเห็นแบบนี้ เขาก็อดขำไม่ได้ เพราะที่ผ่านมา เขาซื้อของเล่นแมวแพงๆ ให้มากมาย แต่มันไม่เคยสนใจ กลับสนใจของเล่นทำมือที่มีเสียค่าวัสดุแค่ไม่กี่บาทเท่านั้น

แหม่ ถ้ารู้แบบนี้ ทำให้นานแล้ว

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...