“แมวจร” ถูกตัดหูเพื่อรักษาเนื้องอก กลายเป็น “แมวไร้หู” และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

พบกับ Potato แมวที่น่ารักมากๆ ตัวหนึ่ง โดยก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงในท้องถิ่น น้องเป็นแมวจรที่อาศัยอยู่ตามท้องถนนในเมืองจีน

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์บอกว่าพวกเขาพบมันเมื่อ 2 ปีก่อน ใสภาพป่วยหนักและถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง ที่น่าเศร้าคือ มันมีเนื้องอกในช่องหูทั้ง 2 ข้าง

 

 

ต่อมา สัตวแพทย์ได้ทำการรักษาเนื้องอกให้ Potato จนหาย แต่แล้ว มันก็กลับมาอีก สัตวแพทย์จึงแนะนำให้ตัดช่องหูและใบหูของมันออก เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้องอกกลับมาอีก

 

 

โชคดีที่การผ่าตัดนั้นผ่านไปได้ด้วยดี ตอนนี้ Potato เป็นอิสระจากเนื้องอกแล้ว แถมยังได้พบกับบ้านหลังสุดท้ายที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น โดยในบ้านหลังนี้มีแมวอีกตัวชื่อ Horlick ซึ่งทั้งคู่เข้ากันได้ดี

 

 

เจ้าของน้องแมวไร้หูบอกว่า “แม้จะสูญเสียหูไป แต่ Potato ยังคงได้ยินชัดแจ๋วเหมือนเดิม แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้มันเป็นแมวจร จึงไม่มีใครรู้ว่ามันเกิดเมื่อไหร่หรืออายุเท่าไหร่”

“อย่างไรก็ตาม ตามการคาดเดาของสัตว์แพทย์ คาดว่ามันน่าจะอายุ 6 ขวบ”

 

 

เจ้าของได้รับเลี้ยง Potato เมื่อวันที่ 25 เมษายน ปี 2019 ดังนั้น พวกเขาจึงตั้งให้วันนั้นเป็นวันเกิดของมัน เพื่อจัดปาร์ตี้วันเกิดให้

ด้านล่างนี้คือรูปภาพส่วนหนึ่งของ Potato ที่แสดงให้เห็นว่ามันหล่อเหลามากแค่ไหน และหากเพื่อนรักนุ้งแมวตัวนี้ สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม no_ear_meow_potato

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda l Instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...