สุนัขตำรวจบาดเจ็บเพราะโดนมีดปักหัว ตอนนี้แข็งแรงพร้อมกลับมาปกป้อง ปชช. ต่อแล้ว

ทำงานเป็นสุนัขตำรวจ ก็เหมือนได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งนั่นแหละ ด้วยลักษณะของงานมันก็มีเสี่ยงภัยกันบ้าง บางครั้งพวกมันก็ได้รับบาดเจ็บ

คงเป็นเรื่องน่าเศร้านะที่เจ้าหมาต้องหยุดทำงานที่รักเพราะอาการบาดเจ็บ โชคดีที่ในกรณีของเจ้าหมา Audi ไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะมันกลับมาทำงานได้ตามปกติแล้ว!!

 

Kraftwerk k9 / Youtube

 

เจ้าสุนัขตำรวจ Audi ซึ่งสังกัดอยู่กับ Staffordshire Police ได้เข้าไปช่วยคู่หูจับคนร้ายในเมือง Stoke-on-Trent ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2019

จากการทำงานในครั้งนั้นทำให้เจ้าหมาได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากคนร้ายเอามีดปักหัวมัน โชคดีที่มีดไม่ได้ถูกส่วนสำคัญของมันเลย แต่เจ้าหมาก็ต้องพักเข้ารับการรักษาอยู่นานเลยทีเดียว

 

ภาพเจ้า Audi ก่อนได้รับบาดเจ็บ

 

จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้มีคนมากมายส่งคำอวยพรให้มัน หรือบางคนส่งของขวัญไปให้มันถึงโรงพยาบาลสัตว์เลยก็มี พวกเขาหวังว่ากำลังใจเหล่านี้จะช่วยใหเจ้าหมาหายดีเร็วขึ้น

ถึงแม้ตอนแรก Mander ซึ่งเป็นคู่หูของมันคิดว่ามันคงจะต้องรักษาตัวนานมาก แต่พอเอาเข้าจริงเจ้าหมากลับอาการดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ตอนนี้มันได้กลับมาทำงานที่มันรักต่อแล้ว

เขาเล่าว่า “โชคดีที่เจ้า Audi ไม่ต้องพักรักษาตัวนานอย่างที่เราคิด มันได้พักผ่อนและได้รับกำลังใจอย่างล้นหลาม จนตอนนี้หายเป็นปลิดทิ้งแล้ว และดูเหมือนมันจะไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ เลยด้วย”

 

 

พอเจ้าหมาได้กลับมาทำงานตามปกติ ตำรวจจาก Staffordshire Police จึงโพสต์ทางทวิตเตอร์เพื่อบอกคนที่เอาใจช่วยมันอยู่ว่า

“สุนัขตำรวจ Audi หายดีเป็นปลิดทิ้งพร้อมทำงานต่อแล้ว!” พร้อมกันนั้นยังโพสต์ภาพของมัน คู่กับของขวัญและจดหมายมากมายที่ทุกคนส่งมาให้มันอีกด้วย

 

 

ที่มา: Metro, BBC News, Lad Bible, Staffordshire Police

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...