สุนัขหลงอยู่ในป่านาน 11 วัน ก่อนจะมีคนมาพบ และพามันกลับสู่อ้อมกอดครอบครัว

เมื่อ Kelly McDuffie กับ Danny Hartung ไปเดินป่าที่ Shenandoah National Park ในรัฐเวอร์จีเนีย พวกเขาคาดหวังว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และอาจจะเก็บแบล็กเบอรี่ด้วย (ถ้าเจอ)

แต่สิ่งที่พวกเขาได้รับจริงๆ นั้น แตกต่างกับที่คาดหวังไว้อย่างสิ้นเชิง…

 

 

ขณะที่เดินอยู่ในป่า พวกเขาสังเกตเห็นลวดสปริง จึงตัดสินใจเดินตามสายลวดนั้น จนในที่สุด ก็พบสุนัขตัวหนึ่ง ซึ่งพวกเขาเคยเห็นรูปมันมาก่อนใน ‘ใบปลิวตามหาสุนัขหาย’

สุนัขตัวนี้ได้หายไปหลังจากที่แม่บ้านเข้าไปทำความสะอาดห้องในรีสอร์ทที่เจ้าตูบกับครอบครัวมาพัก และได้เผลอเปิดประตูทิ้งไว้

 

 

นักเดินป่าทั้งสองคนยังรู้ด้วยว่าสุนัขโกลเด้นตัวนี้ชื่อ Max และพวกเขาต้องพามันออกจากป่านี้ แต่การจะทำเช่นนั้น ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

เนื่องจาก Max อยู่ลำพังในป่าที่น่ากลัวแห่งนี้มานานถึง 11 วันแล้ว ดังนั้น พวกเขาจึงไม่แน่ใจว่ามันจะเชื่อใจคนแปลกหน้าหรือเปล่า

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขาเอาอาหารที่ติดตัวมาให้มันกินและเอาน้ำให้มันดื่มจนความกระหายลดลง Max ก็ยอมออกมาจากพุ่มไม้ที่มันซ่อนตัวอยู่

 

 

เมื่อเจ้าตูบผ่อนคลายลงในระดับหนึ่งแล้ว นักเดินป่าทั้งสองก็นำสายมาคล้องคอมันไว้ และพยายามพยุงให้มันลุกขึ้นยืนด้วยสองขาของมัน

แต่แล้วพวกเขาก็ตระหนักได้ว่า Max ไม่สามารถเดินได้ ดูเหมือนขาหลังของมันข้างหนึ่งจะได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตอนนั้นพวกเขาอยู่ห่างไกลจากถนนมาก จึงมันไม่สามารถอุ้มมันออกไปได้

 

 

โชคดีที่นักเดินป่าสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานได้ พวกเขาจึงโทรให้เจ้าหน้าที่มารับ Max และพากลับไปหาครอบครัวที่กำลังรอให้คอยน้องกลับบ้าน

เมื่อครอบครัวได้ทราบข่าวดีว่ามีคนเจอ Max พวกเขาตื่นเต้นมาก และดีใจสุดๆ เมื่อรู้ว่ามันปลอดภัยดี

 

 

จากนั้น ครอบครัวก็ขับรถไปรับ Max และพามันไปหาหมอ โชคดีที่คุณหมอบอกว่าสภาพโดยรวมของเจ้าหมานั้น ยอดเยี่ยมมาก และขาของมันก็ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ แต่มันแค่อ่อนแรงเกินกว่าจะเดินได้เท่านั้นเอง

เมื่อกลับมาถึงบ้าน Max ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน เพราะมันเหนื่อยล้าจากเหตุการณ์อันน่ากลัวตลอด 11 วันที่ผ่านมา

 

 

เมื่อเรื่องร้ายๆ ผ่านไป และความสุขสบายเข้ามาแทนที่ Max ก็กลับมาเพลิดเพลินกับชีวิตที่มีครอบครัวอยู่ล้อมรอบอีกครั้ง พวกเขารักมันมาก และมันก็รักทุกคนมากเช่นกัน

McDuffie พูดถึงเหตุการณ์วันนั้นว่า “มันเป็นวันที่ยาวนาน แต่การได้ช่วยชีวิต Max ถือเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก… เจ้าตูบคงไม่รอด ถ้าไม่อยู่ใกล้แหล่งน้ำ และยังมีแบล็กเบอร์รี่สุกด้วย มันฉลาดมากที่เลือกไปซ่อนตัวที่นั่น”

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...