สุนัข K9 ถ่ายปฏิทินเพื่อการกุศลประจำปี 2020 ระดมทุนช่วยเหลือสมาคมกีฬาคนพิการ

สุนัขตำรวจไม่เพียงทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองเท่านั้น  แต่ในแต่ละปี พวกมันยังได้ทำงานร่วมกับองค์กรการกุศล เพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนด้วย

งานการกุศลที่ว่าคือ ปฏิทินสุนัข K9 ซึ่งกรมตำรวจหลายๆ แห่ง มักนิยมทำในช่วงใกล้สิ้นปี โดยหนึ่งในนั้นคือ Waterloo Region Police 

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก Waterloo Region Police ได้ติดต่อช่างภาพให้มาถ่ายรูปสุนัขตำรวจ สำหรับทำปฏิทินสุนัข K9 เพื่อระดมทุนให้กับ Special Olympics Ontario หรือสมาคมกีฬาผู้พิการนั่นเอง

 

 

สำหรับการถ่ายรูปสุนัข K9 ในปีนี้ Waterloo Region Police ได้กำชับกับช่างภาพว่า เน้นความคมเข้ม ความน่าเกรงขาม และความยิ่งใหญ่ของตำรวจ 4 ในฐานะฮีโร่

นับว่าเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับช่างภาพ เพราะแม้พวกมันจะเป็นสุนัขตำรวจ แต่เมื่ออยู่นอกเหนือเวลางาน พวกมันไม่ต่างจากเด็กน้อยจอมซนคนหนึ่งเลย

 

 

แต่มันก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของช่างภาพมืออาชีพ โดยเธอได้จำลองสถานการณ์ให้เหมือนกำลังอยู่ในเวลางาน ไม่ว่าจะเป็นการลาดตระเวน สอบปากคำ ค้นหาวัตถุแปลกปลอม และอื่นๆ ที่เหล่าสุนัข K9 เคยทำ

โชคดีที่เหล่าสุนัข K9 ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพราะพวกมันคิดว่ากำลังปฏิบัติหน้าที่จริงๆ นั่นทำให้ภาพออกมาค่อนข้างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

 

 

ผูกเชือกรองเท้าให้แน่น แล้วลุยไปด้วยกัน

 

เจอชิ้นส่วนต้องสงสัย อ๋อออ มันเป็นกระดูกที่เราแอบซ่อนไว้นี่เอง

 

เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามจริง

 

ฝึกค้นตัวผู้ต้องสงสัย

 

ว 1 เรียก ว 2 ได้รับแจ้งเหตุ วัยรุ่นปิดถนนแว๊น ขอกำลังเสริมด่วน

 

ยอมรับมาซะดีๆ เอากระดูกที่ขโมยไป ซ่อนไว้ที่ไหน?

 

แถลงการณ์ เหตุพบกระดูกปริศนาถูกฝังหลังสถานีตำรวจ

 

ขอกรรไกรหน่อย จะตัดภาพนี้ไปเข้ากรอบ

 

ถ้าชอบ อย่าลืมซื้อปฏิทินของเรานะ

 

สี่คู่หูผู้พิทักษ์บ้านเมือง

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...