‘ลูกหมาวัยซน’ ทะเลาะกันไม่หยุดไม่หย่อน จนคุณแม่ต้องเข้าไปแยกและสั่งสอนชุดใหญ่

พ่อแม่ทุกคนย่อมรู้ดีว่าลูกๆ ของพวกเขาไม่ได้เข้ากันได้เสมอไป บางครั้งพี่น้องมักจะเถียงกัน ทะเลาะกัน รวมไปถึงลงไม้ลงมือกัน

ในฐานะแม่หรือพ่อ คงไม่มีใครนั่งดูเฉยๆ แล้วปล่อยให้ลูกๆอทะเลาะกันอย่างนั้นได้ ดังนั้น สิ่งที่พ่อแม่ทำคือ เข้าไปห้าม ดุ และสอน เพื่อไม่ให้พี่น้องทะเลาะกันอีก

 

 

นั่นไม่ใช่แค่ครอบครัวมนุษย์เท่านั้น แต่สุนัขก็มีธรรมเนียมปฏิบัติ ความคิด และพฤติกรรมที่ไม่แตกต่างไปจากเรา เมื่อเห็นลูกๆ ทะเลาะกัน พวกมันไม่อาจนิ่งเฉยได้เช่นกัน เหมือนกับคลิปด้านล่างนี้

 

 

เหตุการณ์เริ่มต้นเมื่อลูกหมา 2 ตัว ทะเลาะกัน และฟัดกันไปมา จนออกนอกผ้าห่ม และนิ่งไปสักพัก แต่แล้วทั้งคู่ก็กลับมาทะเลาะกันบนผ้าห่มอีกครั้ง

คราวนี้แม่หมาไม่อาจทนต่อไปได้ จึงตัดสินใจเข้าไปแทรกแซงการปะทะของลูกทั้ง 2 ตัว

 

 

ตอนแรกแม่ใช้จมูกดันลูกๆ เพื่อให้พวกมันแยกออกจากกัน แต่ทั้งคู่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุด แม่หมาเลยกัดลูกตัวหนึ่งเบาๆ พอให้มันเจ็บแซบนิดๆ

ในที่สุด ลูกหมาก็หยุดการปะทะกัน และหันหน้าเข้าหาแม่

 

 

แน่นอนว่าเมื่อมาถึงจุดนี้ ลูกหมาทั้ง 2 ตัว รู้ดีว่าพวกมันจะโดนอะไรไป นั่นคือ การนั่งฟังแม่ดุ สั่งสอน โดยที่ทั้งคู่ทำอะไรไม่ได้ นอกจากนั่งฟังพร้อมสีหน้าสำนึกผิด

 

 

ระหว่างฟังแม่สอนอยู่นั้น เจ้าลูกหมาตัวหนึ่งได้มองอีกตัวด้วยหางตา ราวกับจะสื่อว่าแม่ไม่อยู่เมื่อไหร่ ฉันจะจัดการแกอีกแน่ๆ

 

 

เห็นมั้ยว่าการเป็นแม่นั้น มันไม่ง่ายเลย ทั้งต้องคอยดูแลความปลอดภัยของลูกๆ คอยห้ามปรามพวกมันไม่ให้ทะเลาะกัน เพื่อให้แน่ใจว่าลูกๆ จะโตมาเป็นเด็กดี

 

 

และนี่คือคลิปที่แม่หมาห้ามลูกให้หยุดทะเลาะกัน ซึ่งมียอดเข้าชมมากกว่า 10 ล้านครั้งแล้ว

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...