กลุ่มช่วยเหลือสัตว์จากอังกฤษ มาช่วยหมา 30 ชีวิตในฟาร์มเนื้อสัตว์ไกลถึงเกาหลี

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ส่วนใหญ่ จะช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงก่อน แต่ก็มีบางกลุ่มที่ช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ไกลถึงต่างประเทศ

อย่างเช่นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Humane Society International จากประเทศอังกฤษ ซึ่งในปีนี้พวกเขาก็ช่วยหมา 30 ชีวิตให้รอดพ้นจากการเป็นอาหาร

 

 

Humane Society International เป็นกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ที่ช่วยสัตว์มากว่า 1,800 ชีวิตแล้ว และพวกเขาก็ต่อต้านการทารุณสัตว์ในแดนห่างไกล

การทำฟาร์มเนื้อหมาในประเทศเกาหลีก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พวกเขาต่อต้าน และจากการเคลื่อนไหวของพวกเขาและหน่วยงานอื่นๆ จึงช่วยให้ฟาร์มเนื้อหมานับ 10 แห่งถูกปิดตัวไป

ในฟาร์มล่าสุดที่ถูกปิดไป พวกเขาก็ได้พาสุนัข 30 ตัวกลับมาที่ประเทศอังกฤษด้วย และก็ช่วยให้พวกมันทุกตัวได้เจอกับครอบครัวที่อบอุ่น

 

 

เจ้าหมา Robin พันธุ์มอลทีสผสมก็เป็นหนึ่งในนั้น มันได้ Pip Tomson ซึ่งเป็นนักข่าวสาวรับเป็นสมาชิกครอบครัว เธอยินดีที่มันถูกช่วยมาทันเวลา

เจ้าหมาชิวาว่าอีกตัวหนึ่งของเธอเองก็ถูกช่วยมาจากฟาร์มเนื้อหมาเมื่อ 2 ปีก่อนเช่นกัน การอยู่ในสถานที่อันเลวร้ายทำให้มันตื่นกลัวมนุษย์ไปเลยทีเดียว

 

 

แต่เธอก็ใช้ความพยายามทำให้มันเปิดใจให้กับเธอ จนกระทั่งเจ้าหมารับรู้ได้ว่าเธอไม่คิดร้ายกับมัน ทำให้มันได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในฐานะสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง

ตอนนี้เธอก็ดีใจเช่นกันที่กำลังจะทำให้ Robin ได้สัมผัสถึงความอบอุ่นแบบเดียวกับที่เจ้าชิวาว่าเคยรู้สึก มันไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้วว่าจะถูกมนุษย์จับไปกิน

 

 

เจ้าหมาจากฟาร์มเนื้อหมากำลังจะได้มีชีวิตที่สงบสุข

 

นอกจากเจ้า Robin แล้ว เพื่อนหมาของมันที่ถูกช่วยมาพร้อมกันต่างก็ได้กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ช่วยหาบ้านให้เหมือนกัน ตอนนี้พวกมันทุกตัวจึงมีเจ้าของดูแลเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณ Humane Society International ที่ทำให้เราเห็นว่า แม้จะอยู่ห่างไกลกัน แต่หากเรามีความตั้งใจก็สามารถสร้างความแตกต่างได้ และสามารถมอบชีวิตที่ดีให้กับสัตว์ที่กำลังลำบาก

 

 

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...