น้องหมาสองพี่น้องโผเข้ากอดกันเมื่อเจอกันโดยบังเอิญ หลังแยกจากกันนาน 10 เดือน

กลายเป็นโมเมนต์เซอร์ไพรส์และสร้างความประทับใจให้ผู้ที่พบเห็น เมื่อสุนัข 2 ตัว โผเข้ากอดกัน ระหว่างออกมาเดินเล่นและบังเอิญเจอกัน

นี่เป็นเรื่องราวของสุนัขค็อกกาพูสองพี่น้องที่แยกย้ายกันตั้งแต่เด็ก พวกมันต่างมีครอบครัวเป็นของตัวเอง และเมื่อกลับมาเจอกันอีกครั้งโดยบังเอิญ ทั้งคู่ยังคงจำกันได้อย่างแม่นยำ

 

 

น้องหมา 2 ตัวนี้คือ Monty กับ Rosie พวกมันเกิดในครอกเดียวกันเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว Susan Killip แม่ของ Rosie บอกว่า “พวกมันมีพี่น้องทั้งหมด 6 ตัว แต่ Monty กับ Rosie สนิทกับมากเป็นพิเศษ”

Monty ถูกรับเลี้ยงโดยเพื่อนคนหนึ่งของ Killip ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้กัน โดยในช่วงแรกเธอยังรับอุปถัมภ์ Rosie ด้วย นั่นทำให้สองพี่น้องได้อยู่ด้วยกันนานกว่าพี่น้องตัวอื่นๆ และสนิทกันมาก

 

 

แต่เมื่อ Rosie ถูกรับเลี้ยงโดย Killip สองพี่น้องก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย จนกระทั่งเดือนที่แล้ว ทั้งคู่ได้มาเจอกันโดยบังเอิญ และมันทำให้ทุกคนเซอร์ไพรส์มากๆ

Killip เล่าว่า “พวกมันกระโดดเข้าหากันและกอดกัน มันน่าทึ่งมากที่เห็นว่ามันยังจำกันได้แม่น แม้จะไม่ได้เจอกันมานานกว่า 10 เดือนแล้ว” 

 

 

เธอยังบอกอีกว่า “พวกมันจำกันได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอกัน และแทนที่จะเล่นด้วยกันเหมือนสุนัขตัวอื่นๆ พวกมันกลับโอบกันด้วยความคิดถึง และเราทุกคนรู้สึกเซอร์ไพรส์มากที่เห็นทั้งคู่ทำแบบนั้น”

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่า “สุนัขครอกเดียว มันจะจำกันได้ เพราะพวกมันสามารถจดจำกลิ่นของกันและกันได้เป็นเวลานาน”

 

 

ไม่ว่า Monty กับ Rosie จะจำกันได้ด้วยเหตุผลอะไร แต่ตอนนี้พวกมันรู้แล้วไม่ได้อยู่ไกลกัน และหากอยากเจอกัน ก็สามารถอ้อนครอบครัวให้พาไปเจอได้

ทางด้านครอบครัวของน้องหมาทั้ง 2 ตัวบอกว่า “หลังจากหมดโควิด พวกเราจะพาสองพี่น้องมาเจอกันอีกแน่นอน เราจะให้พวกมันใช้เวลาด้วยและเดินเล่นด้วยกันบ่อยๆ”

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...