นุ้งโกลเด้นติดพี่ชายหนักมาก เลยกอดขาเขาไว้แน่น เพราะไม่อยากให้เขาไปโรงเรียน

พี่น้องที่สนิทกับมากๆ มักจะไม่ชอบช่วงเวลาที่ต้องแยกจากกัน แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมน้องหมาตัวนี้จึงทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้พี่ชายจากมันไป

นี่เป็นคลิปวิดีโอสุดน่ารักของน้องหมาโกลเด้นตัวหนึ่ง ที่มีความตั้งใจแน่วแน่ว่ายังไงมันก็จะไม่ยอมแยกตัวจากพี่ชายวัย 9 ขวบเด็ดขาด และพยายามหยุดพี่ชายไม่ให้ไปโรงเรียน

 

 

นุ้งหมาตัวนี้มีชื่อว่า Huxley อายุ 5 เดือน มันใช้เท้าหน้าทั้ง 2 ข้า โอบกอดขาของ Maxx Moss เอาไว้ และเอนตัวลงบนเท้าของเขา ขณะที่เขากำลังเดินไปโรงเรียน

ส่วน Maxx ก็ต้องลากขาขวาที่มีน้องหมาเกาะอยู่อย่างยากลำบาก เพราะเขาไม่อยากไปโรงเรียนสาย

 

 

แม้สุดท้ายแล้วจะต้องบอกลาเพื่อน 4 ขาเพื่อไปโรงเรียน แต่ Maxx ก็บอกกับ Huxley เสมอว่าเขาจะกลับมาหาทันทีที่ระฆังดังขึ้น

ทางเจ้าตูบเอง แม้จะรู้ว่ายังไงพี่ชายก็ต้องไปเรียนอยู่ดี แต่ทุกๆ เช้ามันจะกอดขาพี่แบบนี้ เพื่อให้เขาอยู่บ้านและเล่นกับมัน

 

 

Ursula Aitchison แม่ของ Maxx ได้ถ่ายคลิปข้างต้นในเวลา 8.15 น. เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน เธอบอกว่า “เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นทุกเช้า”

“จากที่ลูกชายฉันใช้เวลาเดินไปโรงเรียนแค่ 5 นาที ก็กลับกลายเป็น 10 นาที โดยที่เขาต้องลาก Huxley ไปถึงประตูโรงเรียนเลยทีเดียว”

 

 

คุณแม่ยังบอกอีกว่า “Huxley จะไม่จับขา Maxx ตอนอยู่ในบ้าน ตอนออกไปวิ่งเล่น หรือตอนไปสวนสาธารณะ แต่เมื่อลูกชายก้าวออกจากบ้านเพื่อไปโรงเรียน มันจะจับขาเขาไว้ทันที”

“มันค่อนข้างฉลาด ที่รู้ว่าควรหยุดเจ้าของไว้ในเวลาไหน อาจเป็นเพราะมันสังเกตุจากการแต่งตัวของเขา”

 

 

สำหรับ Huxley กับ Maxx นั้น พวกเขามีความผูกพันกันอย่างใกล้ชิด วันที่เด็กชายไม่ไปโรงเรียน พวกเขาจะเล่นด้วยกันในสวน หรือไม่ก็นอนกอดกันบนโซฟาและดูหนังด้วยกัน

นอกจากเด็กชายกับน้องหมาน้อยแล้ว คุณแม่กับ Hugo โกลเด้นอีกตัวก็มีความผูกพันในแบบเดียวกัน กว่าเธอจะออกไปทำงานได้ ต้องร่ำลาเจ้าตูบเพื่อนรักซ้ำแล้วซ้ำอีก

 

 

สรุปแล้ว เป็นทาสหมากันทั้งบ้าน…

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...