ชายใจดีเห็น ‘มิ้วจรจัด’ มาทักทายเหมียวในบ้านของเขา และร้องเมี๊ยวๆ ขอความช่วยเหลือ

เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน Justin LaRose จาก Long Beach รัฐแคลิฟอร์เนีย สังเกตเห็น Grizzly แมวประจำร้านมองออกไปนอกกระจกอย่างใจจดใจจ่อ ดูเหมือนมีบางอย่างดึงดูดความสนใจของมัน

เมื่่อ Justin ไปตรวจสอบดูก็พบว่าเป็นลูกแมวจรจัดที่อยู่ข้างนอกเพียงลำพัง เมื่อมันเห็น Grizzly มันก็เอาอุ้งมือข่วนกระจก ดูมันมีแฮปปี้มากที่ได้เห็นเพื่อน

 

 

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ของแมวน้อยดูจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เพราะมันมีสีติดที่อุ้งเท้า ที่สำคัญ ข้างนอกก็ร้อนมากๆ ด้วย

Justin จึงไปอุ้มแมวน้อยเข้ามาข้างใน แล้วก็สังเกตเห็นว่ามันผอมมากๆ จนสัมผัสถึงกระดูกของมันได้อย่างชัดเจน ถึงอย่างนั้น มิ้วน้อยก็ดีใจที่ในที่สุดก็มีมนุษย์ใจดีพบมัน

 

 

Justin พาแมวน้อยไปหาสัตวแพทย์ ทำให้มันสงบลง และทำความสะอาดตัวให้ โดยเพื่อนคนหนึ่งของเขาได้อาสาจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดให้มิ้วน้อย

 

 

Justin บอกว่า “ผมกับเพืื่อนๆ มักจะให้การช่วยเหลือสัตว์เสมอ เราทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าได้ทำสิ่งที่ถูกต้อง และทำให้พวกมันมีชีวิตที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้”

 

 

เนื่องจาก Justin กับภรรยา Kristin มีแมวอยู่แล้ว 4 ตัว สุนัขอีก 1 ตัว พวกเขาจึงตัดสินใจรับดูแลแมวน้อยชั่วคราว จนกว่าจะหาบ้านที่ดีที่สุดให้มันได้

แมวน้อยได้รับการรักษา จนกลับมามีสุขภาพดี มันได้พบกับ Ollie รุ่นพี่เหมียวของบ้าน ซึ่งกลายเป็นผู้ช่วยเหลือของมันในเวลาต่อมา พี่เหมียวสอนน้องถึงการเป็นแมวที่ดี และคอยอยู่เป็นเพื่อนน้องตลอดเวลา

 

 

แมวน้อยขี้อายเล็กน้อยเมื่อมีผู้คนล้อมรอบ Ollie จึงคอยปกป้องมันและทำให้มันรู้สึกอุ่นใจ “มันทำให้น้องเห็นว่าไม่มีอะไรน่ากลัว” Justin บอก

ในที่สุด แมวน้อยก็กล้าหาญขึ้น มันทิ้งความกังวลทั้งหมด และเริ่มเล่นกับของเล่นอย่างสนุกสนาน

 

 

สองสามีภรรยาดีใจมากๆ ที่แมวน้อยกลายเป็นลูกแมวขี้เล่นอย่างรวดเร็ว ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Cru โดยที่มิ้วน้อยยังคงอยู่ในบ้านหลังเดิม และตัวติดกับ Ollie เหมือนเช่นเคย

 

 

ความร่าเริงสดใจของ Cru ทำให้ครอบครัวสนุกไปกับมันด้วย มันชอบไปชวนพี่ๆ ตัวอื่นมาเล่นด้วย รวมไปถึงเจ้าตูบด้วย มันทำให้บ้านเต็มไปด้วยสีสันและเสียงหัวเราะ

หลังจากได้เห็นสัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านเข้ากับ Cru เป็นอย่างดี Justin รู้ว่าแมวน้อยได้เจอบ้านหลังสุดท้ายแล้ว นั่นก็คือบ้านเขานี่แหละ

 

 

Justin บอกว่า “สัตว์เลี้ยงทุกตัวของเราเข้าหา Cru อย่างอ่อนโยน และเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน โดยไม่เล่นแรงจนเกินไป เพราะรู้ว่าแมวน้อยยังเด็ก”

 

 

Ollie กับ Cru ชอบกินอาหารในชามเดียวกัน แม้ว่าพวกมันต่างมีชามของตัวเองก็ตาม

 

ตอนนี้ แมวน้อยได้เผยบุคลิกที่แท้จริงของมัน นั่นยิ่งทำให้ครอบครัวตกหลุมรักมันมากขึ้นไปอีก สำหรับ Justin กับภรรยานั้น พวกเขาบอกว่าตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ที่รับ Cru เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...