พ่อเคยบอกอย่าเอาแมวมาเลี้ยง! แต่ตอนนี้กลับหมอบเล่นกับลูกแมวอย่างมุ้งมิ้งซะงั้น

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่พ่อแม่ของทาสแมวหลายๆ จะไม่เห็นด้วยกับการนำแมวมาเลี้ยง เพราะพวกเขามองว่าแมวเป็นภาระ หรือไม่พวกเขาก็อาจจะไม่เคยได้รู้จักกับแมวจริงๆ

แต่เมื่อไหร่ก็ตาม ที่พ่อแม่ปากแข็งเหล่านี้ได้สัมผัสกับตัวตนของแมว บวกกับโดนแมวทำเสน่ห์ใส่นิดหน่อย ร้อยทั้งร้อยต้องเปลี่ยนทัศนคติดที่มีต่อแมวอย่างแน่นอน

 

 

ที่ผ่านมาทาสแมวหลายคนได้ยืนยันเรื่องนี้จากประสบการณ์ของตัวเอง และวันนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Marick Ronnachai Tasee ก็ช่วยยืนยันอีกแรง

เจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า พ่อของเขาห้ามเอาแมวมาเลี้ยง เพราะในละแวกบ้านมีแมวเต็มไปหมด และพ่อเองก็ไม่ถูกกับแมวสักเท่าไหร่

 

 

แต่ด้วยความทาสแมวอยู่ในสายเลือด หนุ่มเจ้าของโพสต์จึงพาลูกแมวตัวหนึ่งเข้าบ้าน โดยไม่ได้บอกพ่อไว้ก่อน แน่นอนว่าเขาโดนบ่นไปตามระเบียบ

 

 

ช่วงแรกๆ พ่อบ่นลูกชายเกือบทุกวัน แถมยังเมินเจ้าแมวน้อยด้วย ซึ่งชายหนุ่มได้แต่ฟังหูซ้ายทะลุหูขวา ขณะที่นุ้งแมวตัวน้อยเอง ก็ไม่ได้อยู่เฉย แต่หมั่นโปรยเสน่ห์ใส่คุณตาวันนิด วันละหน่อย

 

 

และแล้ววันหนึ่ง บรรยากาศในบ้านก็เปลี่ยนไป เมื่อชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ได้ยินเสียงของคุณพ่อ เหมือนกำลังเล่นกับเด็กน้อยอยู่

แต่เมื่อโผล่หัวออกไปดูก็พบว่า พ่อกำลังเล่นนุ้งแมวอย่างสนุกสนาน โดยใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยรอยยิ้มตลอดเวลา ทำเอาชายหนุ่มประหลาดใจมาก

 

 

ว่าแล้วชายหนุ่มก็รีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป ในใจก็คิดว่า ‘นี่หรือ คนที่บอกห้ามเอาแมวมาเลี้ยง’ สงสัยคุณพ่อจะหลงเสน์ห์เจ้าแมวน้อยจนลืมไปว่าก่อนหน้านี้ได้พูดอะไรไว้

 

 

หลังจากนั้น ชายหนุ่มก็นำคลิปดังกล่าวโพสต์ลงในกลุ่มทาสแมว พร้อมแคปชั่นว่า “เมื่อก่อนพ่อเคยบอกว่า อย่าเอามาเลี้ยงนะ แถวบ้านเรามีแมวเต็มไปหมดแล้ว ….ความสุขของคนวัย 65 ปี กับลูกแมว 3 เดือนครึ่ง”

 

อย่าเอาแมวมาเลี้ยง

พ่อเคยบอกว่าอย่าเอาแมวมาเลี้ยงนะcr.Marick Ronnachai Tasee

Posted by Virals World on Sabtu, 11 Julai 2020

 

แหม่ ดูจากคลิปแล้วถ้าไม่บอกว่าพ่อสั่งห้ามเลี้ยงแมว จะคิดว่าพ่อเป็นทาสแมวเลยนะเนี่ย ว่าแต่เจ้าเหมียวตัวน้อยไปทำอะไรใส่คุณพ่อหล่ะ พ่อถึงได้หลงนางหนักขนาดนี้

ปัจจุบันคุณพ่อก็ยังมีบ่นๆ ลูกชายอยู่บ้างเรื่องเลี้ยงแมว แต่ชายหนุ่มรู้ดีว่าจริงๆ แล้วพ่อรู้สึกยังไงกับแมว และที่บ่น คงจะแค่วางฟอร์มเท่านั้นแหละ

 

 

เรื่องตกทาส ไว้ใจเรา

 

ที่มา Marick Ronnachai Tasee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...