หญิงเห็นหมาต่างรัฐ แล้วปิ๊งรักมันตั้งแต่แรกพบ ลงทุนนั่งเครื่องบินไปรับตัวมันเข้าบ้าน

เวลาจะหารับเลี้ยงสัตว์เลี้ยงแต่ละที คนส่วนมากมักจะหาจากที่ใกล้บ้าน เพื่อความสะดวกสบายในการรับตัวมันมา แต่สำหรับ Jayne ถ้าเจอหมาที่ถูกใจจริงๆ อยู่ไกลแค่ไหนเธอก็จะไปหามันเอง

 

The dodo / Youtube

 

Jayne คุณแม่ลูก 2 จากรัฐนิวยอร์กชอบนั่งดูรูปหมาในเว็บไซต์ในเวลาว่าง และเมื่อเธอกับสามีเห็นรูปของเจ้าหมา Cosmos พวกเธอก็รู้สึกว่ามันมีบางอย่างทีใช่

เธอบอกว่าเธอตกหลุมรักกับสายตาที่มันจ้องมองกลับมาจากภาพ ดูแล้วเหมือนกับมันกำลังบอกเธอว่า “ช่วยพาผมกลับบ้านเถอะ” อยู่เลย

 

The dodo / Youtube

 

เธอคิดว่าถึงมันจะไม่เคยใช้ชีวิตหมาบ้านมาก่อน พวกเธอก็สามารถสอนให้มันรู้จักความอบอุ่นในบ้านได้ และบ้านของพวกเธอก็มีพื้นที่กว้างขวางให้หมาตัวโตอย่างมันวิ่งเล่นด้วย

ปัญหาติดอยู่ที่ว่าเจ้าหมาตัวนี้มันอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ซึ่งอยู่ในรัฐ Nebraska สหรัฐอเมริกา ส่วนพวกเธอนั้นอยู่ในรัฐนิวยอร์ก ซึ่งทั้ง 2 รัฐนี้อยู่ห่างกันกว่า 2,000 กิโลเมตรเลยทีเดียว

 

The dodo / Youtube

 

ถ้าเป็นคนอื่นคงล้มเลิกความตั้งใจที่จะเลี้ยงมันไป แล้วหาหมาที่อยู่ใกล้กว่าเลี้ยงแทนแล้ว แต่ Jayne รู้สึกว่าเธออยากให้เจ้า Cosmos มาอยู่ด้วย

เธอจึงตัดสินใจนั่งเครื่องบินไปที่รัฐ Nebraska เพื่อรับตัวเจ้าหมามา แล้วเช่ารถจากที่นั่นเพื่อขับพามันกลับมาบ้านเอง ฟังดูบ้าระห่ำมากเลยใช่ไหมล่ะ!?

เธอเล่าว่า “ตอนที่ฉันตัดสินใจแบบนั้น ฉันมั่นใจว่าคนเกือบทั้งโลกคงคิดว่าฉันบ้าไปแล้ว” แต่เธอก็คิดว่าสิ่งที่เธอทำคุ้มค่ากับการได้เจ้าหมาที่เธอหลงรักมา

 

The dodo / Youtube

 

เธอเล่าต่อว่า “ฉันไม่มั่นใจว่าเจ้า Cosmos รู้รึกเปล่าว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น แต่ฉันว่ามันคงเข้าใจว่ามนุษย์ที่อยู่ข้างๆ มันหวังดีและรักมัน มันจึงดูมีความสุขดี”

ด้วยเหตุนี้ถึงเจ้าหมาจะไม่เคยถูกจับนั่งรถมาก่อน มันก็ขึ้นรถมากับ Jayne ยาวไกลจนกลับมาถึงบ้านในรัฐนิวยอร์กจนได้

 

The dodo / Youtube

 

แม้เจ้า Cosmos จะไม่เคยอยู่ในบ้านมาก่อน มันก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว แถมยังเข้ากับลูกๆ ทั้ง 2 คนของ Jayne ได้ดีมากซะด้วย

การรับเลี้ยง Cosmos เข้ามาอยู่ในครอบครัว Jayne นั้นลำบากมากก็จริง ทว่าพอได้เห็นว่ามันเข้ากับครอบครัวได้อย่างลงตัว ต่อให้ลำบากกว่านี้ Jayne ก็คิดว่าคุ้มค่าอยู่ดี

 

The dodo / Youtube

 

รับชมวิดีโอตอนที่ Jayne พาเจ้า Cosmos มายังบ้านได้ที่นี่

 

ที่มา: the dodo, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...