ลููกแมวจรจัดถูกพบอยู่ตามลำพัง มีความสุขมากๆ เมื่อมีเพื่อนใหม่ให้มันกอด

แมวน้อยสีขาวดำคงจะเหงามาก มันถึงได้ออกมาร้องหาอาสาสมัครด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้มันไม่เหงาแล้วเพราะว่าที่บ้านมีเพื่อนแมวให้กอดเต็มเลย

 

Alley Cat Rescue

 

Drew ซึ่งเป็นอาสาสมัครของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Alley Cat Rescue ได้ไปช่วยลูกแมวกลุ่มหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ แต่หลังช่วยเสร็จเขาก็ยังได้ยินเสียงลูกแมวอีกตัวอยู่

เขาจึงตามเสียงไปดูและพบว่าในซอกเล็กๆ ข้างกำแพง มีลูกแมวสีขาวดำซ่อนอยู่ด้วย แต่เขาไม่ต้องเสียแรงช่วยมันเลย เพราะมันเป็นฝ่ายตะเกียกตะกายออกมาเองทันทีที่เห็นเขา

 

Alley Cat Rescue

 

ตัวนี้ออกมาหาเองเลย แปลกดี

Alley Cat Rescue

 

มันดูไม่กลัวคนเลยสักนิด อันที่จริงดูเหมือนมันจะอุ่นใจมากเลยที่ถูกเขาอุ้มเอาไว้ มันคงจะเหงาเพราะก่อนหน้านี้มันอยู่ตามลำพัง

หลังจากพาไปหาสัตวแพทย์มาเรียบร้อยแล้ว Drew ก็พาเจ้าแมวกลับไปดูแลร่วมกับแมวจรจัดตัวอื่นๆ ในบ้านของเขาเอง

 

Alley Cat Rescue

 

เขาตัดสินใจเรียกมันว่า Binky ตั้งแต่เข้ามาอยู่ในบ้าน แมวน้อยก็ทำตัวตามสบายเลย มันเข้าไปนอนซุกตัวอยู่ในทุกๆ ที่ที่ดูนุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเบาะหรือผ้าห่ม

นอกจากนี้เจ้าแมว Harrow ซึ่งเป็นพี่แมวจรจัดที่แก่กว่า ก็เข้ามาดูแลมันเหมือนพี่ใหญ่ที่คอยต้อนรับน้องใหม่ด้วย มันกอดกันใหญ่เชียวล่ะ

 

Alley Cat Rescue

 

และถึงแม้ว่า Binky จะมีเจ้า Morrow คอยอยู่เป็นเพื่อนแล้ว เขาก็ยังอยากให้มันมีเพื่อนวัยเดียวกันไว้เล่นด้วยเช่นกัน เขาจึงรับเจ้า Mochi เข้ามาดูแลอีกตัวหนึ่ง

พวกมันทั้ง 2 ตัวเข้ากันได้ดีมากๆ เลยล่ะ Mochi ยอมเป็นเพื่อนเล่นให้กับ Binky และก็ยอมให้มันนอนกอดตลอดด้วย แบบนี้ไม่มีเหงาแน่ๆ

 

Alley Cat Rescue

 

ตอนนี้เจ้าแมวน้อย Binky คงมีความสุขมาก เนื่องจากมันมีคนดูแลดี และมีอาหารให้กินจนอิ่มทุกมื้อ พุงของมันตอนนี้ป่องมาก ไม่เหลือเค้าของแมวจรจัดเลย

แถมมันยังมีเพื่อนแมวให้เล่นด้วยตั้งหลายตัว ทำให้แมวขี้เหงาอย่างมันไม่รู้สึกเดียวดายเลย สงสัยมันรู้ว่าจะสุขสบายแบบนี้ล่ะมั้งก็เลยออกมาหาอาสาสมัครให้พากลับบ้านด้วยแต่แรก

 

Alley Cat Rescue

 

เพื่อนเยอะแบบนี้น้องชอบ

 

ชมความน่ารักของ Binky ได้ในคลิปนี้

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...