เหมียวเกิดมาตาเล็กเลยดูหน้าเศร้าตลอดเวลา แต่จริงๆ มันมีชีวิตใหม่ที่แฮปปี้สุดๆ

พบกับ Cheese เหมียวผู้มีใบหน้าแสนเศร้า แต่จริงๆ แล้ว มันมีชีวิตที่โคตรแฮปปี้ แค่เกิดมามีดวงตาเล็กเท่านั้นเอง

ย้อนไปก่อนหน้านี้ Cheese เคยถูกทิ้งโดยเจ้าของเก่า จากนั้นมันได้รับการช่วยเหลือและถูกพาไปยัง Meow Parlour ในนิวยอร์ก เพื่อโอกาสที่จะมีชีวิตที่ดีกว่า

 

 

ที่นั่น พนักงานสังเกตเห็นว่า เจ้าเหมียวคิ้วขมวดตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้เศร้าเหมือนหน้าตาหรอกนะ มันแค่เกิดมาพร้อมความบกพร่องที่เรียกว่า Microphthalmia ทำให้ดวงตาของมันเล็กกว่าปกติ

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หยุด Cheese จากการทำทุกอย่างเหมือนแมวปกติ “มันเป็นแมวที่มีความสุข และไม่ต้องการการดูแลทางการแพทย์ที่พิเศษแต่อย่างใด” Christina Ha จาก Meow Parlour บอก

 

 

ไม่ใช่แค่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่ Cheese ยังมีสุขภาพแข็งแรง ส่วนความผิดปกติที่ติดตัวมานั้น กลายเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของมันไปโดยปริยาย

Cheese มักจะทำให้ผู้คนทึ่งด้วยความสามารถใหม่ๆ ของมันเสมอ มันชอบที่ได้รับความสนใจ ชอบเข้าสังคม และน่ารักมุ้งมิ้งเหมือนเด็กผู้ชาย

เจ้าเหมียวเอาชนะใจผู้คนด้วยใบหน้าสุดคิวท์และเมื่อบวกกับดวงตาเล็กๆ ของมันแล้ว แทบไม่มีใครปฏิเสธได้เลย

 

 

แม้จะมีดวงตาเล็กแต่ Cheese มีนิสัยขี้เล่นและแสบซนไม่แพ้แมวทั่วไป เช่นเดียวแมวส้ม BenBen ทั้งคู่มีแววตาเศร้าเหมือนกัน บางครั้งอาจจะดูเงอะงะ แต่พวกมันก็เป็นแมวที่น่ารักและมีความสุขที่สุด

 

 

เมื่อพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว Cheese สามารถหาครอบครัวเพอร์เฟกต์ได้อย่างรวดเร็ว และหลังจากถูกรับเลี้ยงไปเพียงไม่กี่วัน ครอบครัวก็กลับไปยัง Meow Parlour อีกครั้ง เพื่อทำเรื่องเซอร์ไพรส์ Cheese

วันนั้นครอบครัวกลับไปพร้อมกับแมวอีกตัว ชื่อ Koko ปรากฏว่า Cheese ไม่เพียงแค่ยอมรับมัน แต่ทั้งคู่เข้ากันได้อย่างรวดเร็ว

 

 

Meow Parlour บอกว่า “Cheese ตื่นเต้นมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว มันเล่นแบบไม่หยุดไม่หย่อน และดูเหมือนมันยังไม่รู้ว่า Koko ก็เป็นเจ้าของบ้านเช่นเดียวกับมัน” 

“เรามีความสุขทุกครั้งที่สามารถหาบ้านให้แมวได้ แต่สำหรับครอบครัวของ Cheese เป็นกรณีที่พิเศษมากๆ เพราะพวกเขากลับมาเพื่อหาเพื่อนให้มันอีกตัว”

 

 

มีบ้านที่แสนอบอุ่น มีครอบครัวที่น่ารัก แถมยังมีเพื่อนเล่นด้วย แบบนี้จะไม่ให้ Cheese แฮปปี้ได้ยังไง และเราก็หวังว่ามันจะไม่ว่าอะไรถ้า Koko จะขอเป็นเจ้าของบ้านด้วย

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...