หญิงเจอหมาเยอรมัพเชพเพิร์ด ติดโครงเตียงขยับตัวไม่ได้ ช่วยชีวิตมันทันก่อนหิวตาย

เจ้าหมาเยอรมันเชพเพิร์ดติดอยู่ในโครงของเตียงตาข่าย นั่นทำให้มันขยับไปไหนไม่ได้ ทั้งยังไม่มีอาหารและน้ำกิน ถือว่าโชคดีมากที่หญิงสาวคนหนึ่งมามาเจอมันทันเวลา

ในช่วงปลายปี 2018 Kylina Turner ได้ไปทำงานสำรวจที่ดินในเมืองอัสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา และเธอก็เจอกับหมาตัวหนึ่งที่น่าสงสารมากๆ

 

Caro / Instagram

 

มันคือสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดที่ขาติดอยู่กับโครงของเตียงตาข่าย ในตอนแรกเธอไม่มั่นใจนักว่ามันเป็นหมาจริงๆ หรือตุ๊กตาสัตว์ตัวโตเนื่องจากมันไม่ขยับเขยื้อนเลย

แต่เมื่อเธอเดินเข้าไปใกล้อีกหน่อยเจ้าหมาก็กระดิกหู ทำให้เธอรู้ว่ามันยังมีชีวิตอยู่ แต่สภาพของมันนั้นน่าสงสารมาก เนื่องจากมันตากแดดมาโดยตลอดจนมีแผลไหม้ที่สะโพก ทั้งยังไม่มี

 

Caro / Instagram

 

Kylina บอกว่าท่าทางที่มันมองเธอนั้นใจเย็นมาก เหมือนกับมันรู้ว่าเธอช่วยเหลือมันได้ เธอจึงไม่ลังเลที่จะถอดเสื้อสเวตเตอร์ออก แล้วใช้มันห่อตัวเจ้าหมาเพื่ออุ้มมันขึ้นรถไปหาหมอทันที

 

Caro / Instagram

 

หญิงสาวได้รู้จากหมอว่าเจ้าหมาตัวนี้อายุแค่ครึ่งปีเท่านั้นเองแต่ตอนนี้มันก็อยู่ในสภาพที่ย่ำแย่มากซะแล้ว น้ำหนักของมันต่ำกว่าเกณฑ์มาก ขาดสารอาหาร และมีอาการเรื้อนกับมีแผลไหม้แดดอีก

ถึง Kylina ไม่แน่ใจว่าเจ้าหมาจะรอดได้นานไหม แต่เธอก็ตัดสินใจจะลองรับอุปถัมภ์และช่วยรักษามันก่อน ในวันนั้นเธอจึงพามันกลับบ้านไปด้วย พร้อมทั้งตั้งชื่อมันว่า Caro

 

Caro / Instagram

 

การรักษา Caro นั้นมีอุปสรรคที่ค่าใช้จ่ายซึ่งสูงมาก แต่โชคดีที่หลังจากเธอตั้งเพจรับบริจาคเงินทุนช่วยเหลือมันในเว็บไซต์ GoFundMe แล้วชาวเน็ตให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

เจ้า Caro จึงได้รับการรักษาอย่างเต็มที่ และมันก็ดูแข็งแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในด้านสภาพร่างกายและสภาพจิตใจของมัน

 

Caro / Instagram

 

หลังจากใช้เวลารักษามันอยู่นาน 4 เดือน Caro ก็เปลี่ยนแปลงไปมากอย่างน่าเหลือเชื่อ ตอนนี้มันกลายเป็นสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดสุดหล่อไปแล้ว

และถึงในตอนแรก Kylina จะตั้งใจอุปถัมภ์ดูแลมันเท่านั้น แต่ในตอนนี้เธอก็รู้แล้วว่าเธอทำใจปล่อยมันไปไม่ได้หรอก เธอก็เลยรับเลี้ยงมันต่อ

 

Caro / Instagram

 

หล่อแล้วนะ

Caro / Instagram

 

สำหรับ Caro แล้ว Kylina คือคนที่ช่วยชีวิตมันไว้และยังช่วยเปลี่ยนชีวิตของมันให้ดีขึ้นอีก เธอเป็นคนที่มีพระคุณต่อมันอย่างแท้จริง

ทว่าในทางกลับกันเจ้าหมาเองก็ได้ทำให้ชีวิตของหญิงสาวเต็มไปด้วยความสุขเช่นกัน Kylina คงไม่ยอมแลกเจ้าหมาตัวนี้กับอะไรทั้งนั้น

 

Caro / Instagram

 

 ดูความเปลี่ยนแปลงของเจ้าหมาชัด ในคลิปนี้

View this post on Instagram

ONE YEAR!!!! 🎉⁣ One year since I was discovered in horrible conditions.⁣ One year since I was rushed to the vet for emergency care.⁣ One year since they didn’t know if I would make it.⁣ One year since I had my first real meal.⁣ One year since a community rallied behind me with support and donations.⁣ One year since I was shown love for the first time.⁣ One year since I gained a family. ⁣ Happy one year rescue day to me 🐾❤️ ⁣ ⁣ ⁣ ⁣ #beforeandafter #transformation #adoption #puppydog #puppylife #germanshepherddog #shepherd #gsd #gsdofinstagram #gsdpuppy #rescue #rescuedog #rescuedogsofinstagram #rescuedogs #puppy #puppylove #adoptdontshop #atx #austintx #texas #instadog #instadogs #dogsofinstagram #dogsofinsta #instagramdogs #instapet #animalsinfluence #thedodo @dogslifegram @germanshepherdsplanet @instagsd @german.shep @german_shepherd_pic @germanshepherd.heaven @australiabestdogs @dogsofinstaworld @doglove_co @doggytheworld @shepherdfanworld @barkyio @yourdogsinsta @rescuepetsofinstagram @lily_thedodo @jordanthedodo @madithedodo @keren_thedodo @gillianthedodo @thedodo

A post shared by Caro (@caro_the_shepherd) on

ที่มา: Caro, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...