แม่แมวท้องแก่ได้รับการช่วยเหลือทันเวลา มันจึงได้คลอดลูกน้อย 8 ตัวในที่ปลอดภัย

แม่แมวแฮปปี้มาก เมื่อลูกๆ ของมันทั้ง 8 ตัว ได้รับการช่วยเหลือจากชะตากรรมที่ไม่แน่นอน

นี่เป็นเรื่องราวของแมวจรตัวหนึ่งที่ถูกพบบนถนนในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ก่อนจะถูกพาเข้าไปในศูนย์พักพิงท้องถิ่นเมื่อช่วงกลางเดือนกรกฏาคม

ตอนนั้นเจ้าเหมียวผอมมากจนเห็นกระดูกชัดเจน ยิ่งไปกว่านั้นมันกำลังอยู่ในช่วงท้องแก่ และได้คลอดลูกน้อย 8 ตัวในวันถัดมา

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์พักพิงไม่สามารถดูแลพวกมันต่อได้ เนื่องจากทรัพยากรมีจำกัด พวกเขาจึงขอความช่วยเหลือจาก Rocky Mountain Feline Rescue (RMFR) จากเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ซึ่งทางนั้นก็ตอบตกลงทันที

ในไม่ช้าครอบครัวแมวทั้ง 9 ตัว ก็ได้เดินทางไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์แห่งใหม่ แต่ทุกอย่างไม่ได้จบลงแค่นั้น เนื่องจากลูกแมวบางตัวร่างกายอ่อนแอ มันจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

 

 

Laine อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ RMFR บอกว่า “ฉันกังวลว่าแม่แมวจะไม่สามารถดูแลลูกๆ ทั้งหมดได้”

โชคดีที่แม่แมว ซึ่งต่อมามีชื่อว่า Joan เรียนรู้ที่จะเชื่อใจ Laine ทันทีที่มาถึง มันโน้มตัวไปหาเธอ อ้อนให้เธอลูบตัวให้ และกรนด้วยน้ำเสียงอันอ่อนหวาน นั่นแสดงให้เห็นว่ามันไว้ใจเธอ และยอมให้เธอช่วยดูแลลูกๆ ของมัน

Joan ดูมีความสุขมากที่ได้อยู่ในที่ปลอดภัย และมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับมันกับลูกๆ

 

 

ส่วนลูกแมวนั้น พวกมันยังมีอายุได้แค่ไม่กี่วันและสายสะดือยังติดอยู่ Laine จึงต้องให้ความสนใจพวกมันอย่างใกล้ชิด และคอยดูแลให้พวกมันได้กินนมแม่อย่างทั่วถึงทุกตัว เนื่องจากมีบางตัวที่พยายามจะครองนมแม่ตลอดเวลา

Joan ให้ความสำคัญกับลูกๆ ด้วยความรักที่ไม่มีเงื่อนไข แต่มันจะแอบไปหา Laine ทุกครั้งที่ลูกๆ หลับแล้ว เพื่ออ้อนให้เธอลูบ และถูหัวกับเท้าของเธอ

 

 

Laine บอกว่า “มันเป็นมิตรมาก มันเชื่อใจมนุษย์ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ จนเราอดคิดไม่ได้ว่ามันอาจจะเคยเป็นสัตว์เลี้ยงของใครบางคนมาก่อน” 

 

 

แม่แมวผู้อ่อนโยนกับลูกๆ ผู้น่ารักทั้ง 8 ตัว

 

เมื่อถึงเวลาที่ต้องดูดฝุ่นและทำความสะอาดห้องของครอบครัวเหมียว แม่แมวจะพาลูกๆ ไปอยู่ในมุมที่ปลอดภัย และปกปิดร่างกายพวกมันจนกว่าการทำความสะอาดจะเสร็จ

จากนั้น มันจะคาบลูกๆ ทีละตัวไปอยู่บนที่นอนอันแสนสบายที่แม่บุญธรรมทำไว้ให้

 

 

เมื่อลูกแมวโตพอ พวกมันจะถูกทำหมัน รวมทั้งแม่แมวด้วย เพื่อหยุดวงจรแมวจรจัด จากนั้น ผู้ดูแลก็จะหาบ้านใหม่ให้พวกมันต่อไป

 

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพราะแม่แมวได้รับการช่วยเหลือทันเวลา ลูกๆ ของมันจึงรอดทุกตัว และนับตั้งแต่ได้รับความรักและการดูแล แม่แมวก็ไม่เคยหยุดกรนเลย เห็นได้ชัดว่ามันมีความสุขมากแค่ไหน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...