แมวจรจัดตัวน้อย ส่งเสียงดังเรียกมนุษย์ถึงหน้าบ้าน ร้องขอให้พวกเขาช่วยดูแลมัน

แมวจรจัดส่วนใหญ่ต้องให้อาสาสมัครไปตามจับมา ถึงจะช่วยดูแลและหาบ้านให้พวกมันได้ เจ้าตัวนี้เป็นเพียงหนึ่งในส่วนน้อยที่มาขอความช่วยเหลือด้วยตัวเอง

 

Carmen Weinberg

 

หญิงจากเมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกาได้ยินเสียงร้องของแมวอยู่หน้าประตู เมื่อเธอเปิดออกดูก็พบว่าเสียงนั้นไม่ได้มาจากบ้านใกล้เรือนเคียงที่ไหน เจ้าแมวตัวที่ร้องมันอยู่หน้าบ้านเธอนี่เอง

คงเป็นโชคดีของมันที่เคาะประตูเจอบ้านของทาสแมวพอดี เธอก็เลยเก็บเอามันเข้าไปให้ข้าวให้น้ำ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ยอมกินอะไรเลย และมันก็ยังคงร้องไม่หยุด

 

Carmen Weinberg

 

เธอรู้ว่ามันคงต้องการความช่วยเหลือบางอย่าง แต่เธอไม่รู้วิธีดูแลมัน เธอจึงโพสต์ขอความช่วยเหลือจากคนที่สามารถช่วยมันได้

ถึงแม้ตอนแรกจะดูเหมือนไม่มีคนสนใจโพสต์ของเธอ แต่พอ Carmen Weinberg ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Animal Friends Project ผ่านมาเห็น เธอก็ยินดีรับมันเอาไปดูแล

 

Carmen Weinberg

 

พอเธอเอามันเข้ามาในบ้าน เธอก็เอามันไปไว้ในผ้าทำความอุ่นเพื่อให้มันหายหนาว และไปเตรียมข้าวให้มันกิน ซึ่งครั้งนี้มันยอมกินอาหารเปียกที่เธอเอาให้แล้ว

เธอตั้งชื่อแมวน้อยตัวนี้ว่า Whiskers (น้องหนวด) เพราะว่าเจ้าแมวตัวนี้มีหนวดยาวที่ดูโดดเด่นมาก ชื่อนี้น่าจะเหมาะสมกับมันดี

 

Carmen Weinberg

 

เมื่อมันกินข้าวจนอิ่มแล้ว เธอก็ช่วยรักษาอาการติดเชื้อที่ตาให้มันต่อ ตาที่เต็มไปด้วยขี้ตาหนาเตอะของมันก็เลยสดใสผิดกับตอนแรกลิบลับ

พอมันรู้สึกสบายตัวแล้ว Whiskers ก็เผยด้านที่ขี้อ้อนออกมาให้ Weinberg เห็น ด้วยการร้องเหมียวๆ เพื่ออ้อนให้เธออุ้มมันไปกอด

 

Carmen Weinberg

 

ตาแป๋วเชียวนะน้องงง

Carmen Weinberg

 

ทุกครั้งที่ Weinberg ให้ยารักษากับเจ้าแมวน้อย มันไม่เคยมีท่าทีต่อต้านหรือหนีเหมือนแมวทั่วไปเลย มันยืนนิ่งๆ ให้เธอให้ยาอย่างง่ายดาย

ไม่แน่ว่า Whiskers อาจอยากให้คนมาช่วยดูแลมันแบบนี้อยู่แล้ว มันถึงได้เป็นฝ่ายมาร้องให้มนุษย์เปิดประตูบ้านให้มันด้วยตัวเอง

 

Carmen Weinberg

 

ตอนนี้ Whiskers ตัวโตกว่าตอนที่ถูกเจอมากถึง 3 เท่า มันไม่เหลือเค้าของลูกแมวผอมแห้งแรงน้อยแล้ว ซึ่งก็ทำให้คนดูแลรู้สึกภูมิใจมากที่ช่วยเก็บมันมาดูแลจนแข็งแรงได้

 

ชมความน่ารักของ Whiskers ได้ทางนี้

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...