แม่จำหมาไม่ได้เบอร์แรง เห็นโพสต์หมาหายนึกว่าหมาตัวเอง แต่มันไม่คล้ายเลย!!

ที่ผ่านมาเราเข้าใจมาโดยคลอด ว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักทั้งตัว ต่อให้มีตัวที่คล้ายกันแค่ไหนเจ้าของก็ต้องแยกได้แน่ๆ แต่พอเจอคุณแม่คนนี้ก็ชักเริ่มไม่แน่ใจแล้ว

หนุ่ม Jeff Squires นั้นเลี้ยงหมาพันธุ์แจ็กรัสเซลชื่อว่า Duey เอาไว้ มันอยู่กับครอบครัวของเขามานานแล้ว เขาจึงจำมันได้ขึ้นใจ

 

Supplied

 

แต่ Terri แม่ของเขาอาจจะความจำไม่ดีสักเท่าไหร่ พอเธอไปเจอโพสต์เกี่ยวกับหมาหายในเฟซบุ๊ก เธอจึงรู้สึกร้อนใจมากว่าอาจจะเป็นสุนัขของตัวเอง

เธอจึงส่งข้อความไปถามเขาว่า “เจ้า dewy อยู่บ้านรึเปล่า? … แม่เห็นรูปภาพบนเฟซบุ๊กที่บอกว่าหมา 2 ตัวถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์จับไปที่ Grafton แม่ว่าดูเหมือนมันเลย ลูกว่างั้นไหม?”

 

Supplied

 

มันอาจจะดูน่ารักนะที่คุณแม่ห่วงใยและใส่ใจเจ้าหมาขนาดนี้ แต่มันติดอยู่ที่ว่าเจ้าหมาในภาพน่ะไม่คล้าย Duey เลยน่ะสิ แถมคุณแม่ยังสะกดชื่อมันผิดด้วย!!

Squires เลยอดไม่ได้ที่จะติงแม่ว่า “แม่นั่นมันไม่ใช่เจ้า Duey สักหน่อย…หน้าเจ้า Duey มันเป็นสีน้ำตาลนะแม่”

เขาเล่าถึงสาเหตุที่แม่กังวลเรื่องเจ้าหมาว่าว่า “หมาของเรามักจะวิ่งหนีไปในช่วงเวลานี้ของปี โดยเฉพาะในวันที่ 4 กรกฎาคมซึ่งมีคนจุดดอกไม้ไฟตลอดเวลา มันจะกลัวและวิ่งหนีไป” 

อย่างไรก็ตามถ้ามันไม่คล้ายกันขนาดนี้ คุณแม่ก็ไม่น่าจะไปจำผิดตัวได้เลย…

 

Supplied

 

นอกจากจะบอกเรื่องนี้ให้ชาวเน็ตฟังแล้ว Squires คงจะบอกเรื่องนี้ให้เจ้า Duey ฟังด้วยเช่นกัน เจ้าหมาก็เลยทำหน้าแบบเอือมมากๆ ตอนโดนถ่ายรูป

แต่ถ้าเป็นเราเราก็คงงอนคุณแม่เหมือนกันแหละ อยู่กันมาตั้งนานขนาดนี้แล้ว แค่สีบนตัวของเรายังจำไม่ได้เลย แบบนี้ไม่ได้ขนมง้อคงไม่หายโกรธง่ายๆ

 

รูปเจ้า Duey ตัวจริง ไม่เหมือนในรูปเล๊ย

Supplied

 

ที่มา: BuzzFeed News

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...