คู่รักอยากรับเลี้ยงแมวตาบอดในศูนย์ฯ อดไม่ได้ที่จะรับเพื่อนสนิทของมันมาด้วย

หญิงสาวไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ด้วยความตั้งใจว่าอยากได้แมวเพิ่ม 1 ตัว เธออยากเอามันมาเลี้ยงและทำให้มันมีความสุข แม้ว่าความสุขของมันจะนับรวมถึงการรับเลี้ยงเพื่อนรักของมันด้วย

 

Jill Mardesich

 

เมื่อไม่นานมานี้ Jill Mardesich และคู่หมั้นได้ไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Anne Arundel County Animal Care and Control เพื่อหาแมวมาเลี้ยงเพิ่มตัวหนึ่ง

เธอรู้สึกถูกใจกับเจ้าแมว Lucky Bear วัย 2 ขวบมากเป็นพิเศษ ถึงมันจะเป็นแมวตาบอดมาตั้งแต่เกิด แต่มันก็ขี้อ้อนเอามากๆ เลย มันชอบขอให้คนอุ้มมัน

 

Jill Mardesich

 

แต่ตอนที่ Lucky Bear ถูกเอามาทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ มันไม่ได้มาตามลำพัง มันมาพร้อมกับลูกแมววัย 4 เดือนอีกตัวที่ชื่อว่า Pumba

เจ้าแมว 2 ตัวนี้เคยอยู่บ้านด้วยกันมาก่อน พวกมันจึงตัวติดกันเอามากๆ เรียกได้ว่าแมวน้อยทำหน้าที่เป็นเหมือนดวงตาให้กับเจ้าแมวตาบอดเลยทีเดียว

 

Jill Mardesich

 

พอ Pumba เห็นว่าเพื่อนสนิทของมันกำลังเล่นกับ Mardesich อยู่ ถึงมันจะมีนิสัยขี้อายและเลี่ยงคน มันก็กระโดดมาเกาะบนไหล่ของเธอเพื่อเล่นด้วย

เธอรู้สึกเหมือนว่าเจ้าแมวน้อยกำลังบอกกับเธอว่า “ถ้าเธอจะพาเพื่อนเราไปอยู่บ้าน ก็ต้องพาเราไปอยู่ด้วย” ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้แมวมาเลี้ยงเพิ่ม 2 ตัวแทนที่จะเป็นตัวเดียวอย่างที่ตั้งใจไว้

 

Jill Mardesich

 

เมื่อเจ้า Lucky Bear มาอยู่บ้านกับ Mardesich แล้วมันก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว ความเป็นมิตรของมันทำให้มันตีซี้กับแมวที่เธอเลี้ยงไว้ได้เป็นอย่างดี

และถ้าเมื่อไหร่ที่มันมีปัญหาในการเดินไปตามส่วนต่างๆ ของบ้านใหม่ เจ้า Pumba ก็พร้อมที่จะช่วยนำทางมันไปที่ที่มันต้องการเสมอ

 

Jill Mardesich

 

ดีแล้วล่ะที่รับพวกมันมาอยู่ด้วยกัน มันจะได้ดูแลกันต่อไป

Jill Mardesich

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...