แมวเหมียวตาเขถูกทิ้ง ทำให้คนดูแลตกหลุมรัก ด้วยความขี้อ้อนแบบไม่มีลิมิต

น้องแมวเกิดมามีหน้าตาที่แปลกกว่าตัวอื่น แต่นิสัยของมันนั้นไม่ต่างจากแมวอื่นเลย ออกจะอ่อนหวานกว่าเพื่อนแมวด้วยซ้ำ ซึ่งนั่นทำให้คนพากันตกหลุมรักเจ้าแมวตัวนี้

 

The Odd Cat Sanctuary

 

เจ้าแมว Maverick วัย 6 เดือนถูกเจ้าของเก่านำมาทิ้งไว้ในศูนย์พักพิงสัตว์ New York Animal Care Center เพราะว่าเขาไม่สามารถดูแลมันต่อไปได้

ทันทีที่มันมาถึงศูนย์ฯ ทุกคนที่นั่นต่างก็ให้ความสนใจมัน เนื่องจากหน้าตาของมันแตกต่างจากแมวตัวอื่นโดยสิ้นเชิง มันมีตาเขและใบหน้าที่ดูสั้นผิดปกติ

 

The Odd Cat Sanctuary

 

นั่นเป็นเพราะว่า Maverick มีโครโมโซมเกินมาตัวหนึ่ง ทำให้มันมีอาการคล้ายกับโรคดาวน์ซินโดรมของมนุษย์ แต่นอกจากหน้าตาแปลกๆ แล้วนิสัยของมันก็เหมือนแมวปกติ

ไม่สิ มันออกจะขี้อ้อนกว่าแมวทั่วไปสักหน่อย เพราะเมื่อมาถึงที่นั่นเจ้าแมวก็เข้าไปอ้อนทุกคน แล้วก็ส่งเอาแต่เสียงเพอร์อย่างพึงพอใจ

 

The Odd Cat Sanctuary

 

ที่ศูนย์พักพิงสัตว์รู้ดีว่าพวกเขาไม่สามารถดูแลแมวอย่าง Maverick ได้อย่างเต็มที่ พวกเขาจึงเลือกที่จะหาที่อยู่ใหม่ให้มันแทน เพื่อให้มันได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

หลังจากที่ติดต่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ The Odd Cat Sanctuary ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการดูแลแมวพิเศษได้ เจ้าแมวจึงได้ย้ายไปอยู่ที่นั่น

 

The Odd Cat Sanctuary

 

เมื่อมาถึงบ้านหลังใหม่เจ้า Maverick ก็เข้าไปอ้อนคนที่นั่นเช่นกัน Tara Kay ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์เล่าว่ามันนั้นเป็นมิตรมาก และก็ชอบร้องเรียกพวกเขามากเช่นกัน

 

The Odd Cat Sanctuary

 

เห็นแบบนี้ขี้อ้อนมากๆ เลย

The Odd Cat Sanctuary

 

เธอบอกว่า “สายตาของมันอาจไม่ดีเท่าไหร่ แต่มันก็ยังมองเห็นอยู่บ้าง และก็หายใจเสียงดังกว่าปกติเล็กน้อย เพราะใบหน้าที่ดูสั้นของมัน แต่มันก็มีความสุขและแข็งแรงดี

มันเป็นเพื่อนกับทุกคนทันทีที่เจอ มันชอบเข้าไปเล่นปละปลุกปล่้ำกับแมวทุกตัวที่เจอ” ฟังดูแล้วมันน่าจะเป็นแมวในฝันของใครหลายๆ คนเลยล่ะ

 

The Odd Cat Sanctuary

 

แว๊บแรกที่เราเห็นเจ้าแมว อาจจะเผลอคิดไปว่ามันเป็นแมวที่น่าสงสาร แต่ที่จริงมันก็ไม่ได้ต่างจากแมวตัวอื่นเลย หากเราทำความรู้จักกับแมวพิเศษเหล่านี้มากขึ้น อาจจะเห็นว่ามันน่ารักไม่แพ้แมวปกติก็ได้ เหมือนอย่าง Maverick นี่แหละ

 

The Odd Cat Sanctuary

 

ชมความน่ารักของเจ้าแมวได้ที่นี่

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...