ครอบครัวรับเลี้ยง “แมวแก่วัย 20 ปี” เพื่อทำให้มันมีความสุขในช่วงบั้นปลายของชีวิต

เมื่อผู้คนตัดสินใจรับเลี้ยงแมวสักตัว แมวแก่มักจะเป็นตัวเลือกลำดับท้ายๆ หรือไม่อยู่ในตัวเลือกเลยด้วยซ้ำ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับครอบครัวหนึ่งจากรัฐยูทาห์

ในตอนแรกเมื่อครอบครัวดังกล่าวเข้าไปดูแมวใน Best Friends Animal Society พวกเขาตั้งใจรับเลี้ยงลูกแมว แต่ยังไม่ทันได้รู้จักลูกแมวตัวไหน หัวใจของพวกเขาก็ถูกขโมยไปโดย Dexter แมวแก่วัย 20 ปี

 

 

เนื่องจาก Dexter อายุ 20 ปีแล้ว และครอบบครัวรู้ดีว่ามันมีเวลาเหลือไม่มาก พวกเขาจึงตัดสินใจให้โอกาสมัน เพื่อให้มันมีความสุขในช่วงสุดท้ายของชีวิต

และแล้วก็มาถึงวันที่ Dexter ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ มันได้เจอกับ JJ ซึ่งเป็นลูกชายของบ้านนี้ แล้วทั้งคู่ก็เกิดความผูกพันกันตั้งแต่แรกพบ

 

 

เด็กชาย JJ ยืนกรานที่จะเป็นคนให้อาหาร Dexter และดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ (แม้อายุยังน้อย แต่เขากำลังฝึกเป็นพ่อแมวที่ดี)

ทุกๆ วัน Dexter จะทำให้ครอบครัวรับรู้ว่ามันรู้สึกขอบคุณพวกเขามากแค่ไหน ที่ให้โอกาสมัน มันชอบเลียพวกเขาด้วยความรัก และกอดพวกเขาพร้อมทำเสียงเพอร์อย่างมีความสุข

 

 

นอกจากเข้ากับมนุษย์ทุกคนในบ้านได้เป็นอย่างดีแล้ว เจ้าเหมียวยังรักแก๊งหมาในบ้านด้วย โดยแต่งตั้งตัวเองเป็นผู้นำของพวกมัน

 

 

ทางด้านสุนัขในบ้านทุกตัวก็ยอมรับ Dexter เป็นหัวหน้า และคอยทำหน้าที่เป็นลูกน้องที่ดีให้มันเสมอ พวกมันดูแลและปกป้องลูกพี่เหมียวจะอันตรายทุกอย่างรอบตัว

ดูเหมือนว่า Dexter จะเกิดมาเพื่อครอบครัวนี้โดยเฉพาะ แม้จะเจอกันช้าไปหน่อยก็ตาม

 

 

Dexter จะปลุกทุกคนเพื่ออ้อนขออาหารตอนตี 4 ทุกเช้า ยิ่งหิว เสียงร้องของมันก็ยิ่งเกรี้ยวกราด จนไม่มีใครต้านทานได้ และต้อนตื่นมาให้อาหารมันในที่สุด

เล่ามาถึงตอนนี้ เพื่อนๆ คงจะเห็นภาพแล้วว่า Dexter เป็นเจ้าของบ้านและควบคุมทุกคนอย่างสมบูรณ์

 

 

การกอดกับทาสคือกิจกรรมโปรดของ Dexter

 

ตั้งแต่เกิดมา Dexter เพิ่งมามีความสุขที่สุดในช่วงบั้นปลายของชีวิต โดยหลังจากอยู่กับครอบครัวได้ 2 ปี มันก็จากโลกไปอย่างสงบ

 

 

แม้จะเป็นเวลาแค่ 2 ปี แต่เจ้าเหมียวก็ได้มอบความสุขและสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกับครอบครัวมากมาย ซึ่งทางครอบครัวเองก็เปิดเผยว่ามันเป็นช่วงเวลา 2 ปีที่มีค่าที่สุด

“เราจะไม่มีวันลืมความรักและความสุขที่ Dexter ได้มอบให้กับเราในระยะเวลาสั้นๆ นี้เลย” ครอบครัวกล่าว

 

 

พวกเขาบอกอีกว่ามันไม่สายเกินไปที่จะรับเลี้ยงแมวแก่ เพราะทุกวันนี้มีแมวสูงอายุอีกมากมายที่รอคอยโอกาสจากมนุษย์ และพวกมันสามารถมอบความสุขให้คุณได้เหมือนที่ Dexter มอบให้กับครอบครัว

 

 

สุดท้ายนี้โปรดจำไว้ว่า แมวแก่ต้องการบ้านไม่น้อยไปกว่าลูกแมว แต่พวกมันมีโอกาสน้อยมากๆ ดังนั้น ครั้งต่อไปหากคุณจะรับเลี้ยงแมวสักตัว อย่าลืมคิดถึงแมวแก่ด้วย

 

.

.

.

.

 

ที่มา iizcat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...