เหมียวติดอยู่บนขอบสะพานสูงพร้อมสายจูง แต่แปลก…มันไม่มีท่าทีหวาดกลัวเลยสักนิด

วันหนึ่ง ผู้คนที่อาศัยอยู่ในตึกแถวสะพานเบย์ ซานฟรานซิสโก สังเกตเห็นบางอย่างแปลกๆ บนขอบสะพาน เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่าง

หลังจากที่เพ่งเล็งอยู่สักพัก พวกเขาก็ตระหนักได้ว่ามันคือ แมว ที่มีปลอกคอและสายจูง ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันกำลังติดอยู่ที่นั่น และต้องการความช่วยเหลือ

 

 

คนที่เห็นแมวตัวนั้นจึงติดต่อไปยัง San Francisco Animal Care & Control (SF ACC) เพื่อขอความช่วยเหลือ จากนั้น เจ้าหน้าที่ก็มุ่งหน้าไปหาแมวทันที

Deb Campbell จาก SF ACC บอกว่า “Kent กับ Sherwood ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ของเราได้ติดต่อไปยังตำรวจทางหลวง เพื่อขอความช่วยเหลือในเครื่องการจราจรบนสะพาน”

ไม่นานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้หยุดการจราจร เพื่อให้ทีมงานของ SF ACC เข้าไปช่วยแมวได้

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่ที่แมวติดอยู่ พวกเขารู้สึกแปลกใจที่เจ้าเหมียวไม่กลัวหรือสับสนเลย ดูเหมือนมันกำลังพักผ่อนชิลล์ๆ มากกว่า

อย่างไรก็ตาม ทีมงานรู้ว่าต้องพามันออกจากที่นั่นโดยเร็วที่สุด เนื่องจากจุดที่มันอยู่นั้น มีความสูงประมาณ 60 เมตร จากถนนด้านล่าง

 

 

เจ้าหน้าที่คนหนึ่งได้จับสายจูงของเจ้าเหมียวเอาไว้ ส่วนอีกคนได้เอาตาข่ายออกมาจับมัน เพื่อป้องกันไม่ให้มันร่วงลงไปข้างล่าง จากนั้น พวกเขาก็ดึงมันขึ้นมาอย่างระมัดระวัง จนในที่สุด เจ้าเหมียวก็ปลอดภัย

ตลอดการช่วยเหลือ เจ้าเหมียวดูไม่สะทกสะท้านแม้แต่น้อย มันนิ่ง สงบ ราวกับมันอยู่บนขอบสะพานนี้จนชินแล้ว จากนั้น ทีมงานก็พามันกลับไปยังศูนย์ของ SF ACC

สัตวแพทย์บอกว่าตัวนี้อายุประมาณ 6 ขวบ มันอยู่ในสภาพที่ค่อนข้างดี มีแค่เห็บหมัดและรอยขีดข่วนเล็กน้อยเท่านั้น และหลังจากได้รับการดูแล มันก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าเหมียวขึ้นไปอยู่บนสะพานนั้นได้อย่างไร ทางเดียวที่จะรู้คือต้องตามหาเจ้าของของมันให้เจอ ระหว่างนี้ เจ้าเหมียวอยู่ในศูนย์พักพิง ได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆ และได้รับความรักมากมายจากผู้ดูแล

ทุกคนหวังภาพของเจ้าเหมียวที่ถูกแชร์ในโซเชียล จะทำให้ครอบครัวของมันจำมันได้ และรับมันกลับบ้านในที่สุด

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...