บริษัทเบียร์ช่วยหมาจรจัดหาบ้าน โดยการแปะรูปพวกมันบนกระป๋องเบียร์ของพวกเขา

เขาบอกว่าธุรกิจที่ดีนอกจากจะสร้างรายได้ให้ตัวเองแล้ว ต้องสร้างผลประโยชน์คืนต่อชุมชนด้วย ซึ่งบริษัทขายเบียร์แห่งนี้ได้เป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้แล้ว โดยการช่วยเหลือหมาจรจัดหาบ้าน

เมื่อต้นเดือนบริษัทเบียร์ Fargo ในรัฐนอร์ธดาร์โคตา สหรัฐอเมริกาได้ร่วมมือกับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ 4 Luv of Dog เพื่อจัดทำแคมเปญเพื่อสุนัขจรจัด

 

 

โดยบริษัท Fargo ได้ปล่อยเบียร์ชุด Original Lager ออกมา แต่แทนที่จะใช้รูปส่วนผสมหรือรสของเบียร์พิมพ์ลงบนกระป๋อง พวกเขาเลือกใช้รูปของสุนัขจรจัด 6 ตัวที่ยังไม่มีบ้านแทน

ทั้งบริษัท Fargo และกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ 4 Luv of Dog หวังว่าวิธีนี้จะเป็นอีกหนึ่งทาง ที่ช่วยทำให้คนทั่วไปรับรู้ว่ายังมีหมาอีกมากที่ยังรอคอยบ้านอยู่ และถ้าโชคดีพวกเขาอาจจะเป็นคนที่พาพวกมันไปอยู่ด้วย

 

เจ้า Nyx พันธุ์แจ็กรัสเซลอายุ 8 ขวบที่กำลังรอบ้านอยู่

 

Virginia หมาพิตบูลล์เทอร์เรียอายุ 6 ขวบ

 

จุดเริ่มต้นของการร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัทนี้ เริ่มต้นจากนาย Jerad Ryan ซึ่งเป็นอาสาสมัครในกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ และก็ยังทำงานในบริษัทผลิตฉลากเบียร์ Northern Plains Label ด้วย

เขาลองเอาไอเดียช่วยหมาหาบ้านนี้ไปคุยกับหัวหน้าของเขาดู ซึ่งหัวหน้าของเขาก็คิดว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยทีเดียว และมันก็น่าจะเกิดขึ้นได้จริงๆ

 

Bizzy น้องหมาบ็อกเซอร์อายุ 3 ขวบ

 

Hobie น้องหมาพิตบูลล์เทอร์เรียอายุ 2.5 ขวบ

 

จากนั้นพวกเขาจึงลองติดต่อบริษัทเบียร์ Fargo ที่ทำงานร่วมกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ดู แล้วพวกเขาก็คิดว่าไอเดียนี้เป็นสิ่งที่ดีเหมือนกัน จึงตกลงทำแคมเปญร่วมกันในทันที

 

Jensen น้องหมาสตัปฟอร์ดชายร์บูลเทอร์เรียอายุ 2.5 ขวบ

 

การที่บริษัทยินดีจะช่วยเหลือชีวิตในชุมชนแม้ว่าพวกมันจะเป็นแค่หมาจรจัด นับเป็นเรื่องที่เห็นแล้วอบอุ่นหัวใจมากๆ และเราก็เชื่อว่าลูกค้าของพวกเขาจะชื่นชมและสนับสนุนพวกเขามากยิ่งขึ้นหลังได้เห็นความมีน้ำใจในครั้งนี้

 

Moby น้องหมาปอมเมอร์เรเนียนผสมเชาเชา อายุ 11.5 ปี

 

ที่มา: boredpanda, 4 Luv of Dog

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...