หมาโกลเด้นทำสถิติโลกใหม่ คาบลูกบอลไว้ในปากถึง 6 ลูกในคราวเดียวกัน!!

เคยมีคำบอกว่าถึงคุณจะไม่เก่งทุกอย่าง แค่ทำสิ่งที่คุณเก่งให้ดีที่สุดก็พอแล้ว เจ้าหมาตัวหนึ่งทำแบบนั้นและกลายเป็นเบอร์ 1 ของโลกในการทำกิจกรรมโปรดของมัน

 

Finley Molloy / Instagram

 

เจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์วัย 6 ขวบ Finley จากออนแทริโคเคาท์ตี รัฐนิกยอร์กสหรัฐอเมริกาเพิ่งกลายเป็นเจ้าของสถิติโลกในการอมลูกบอลไว้ในปากมากที่สุดตัวใหม่

ก่อนหน้านี้ผู้ครองตำแหน่งนี้คือเจ้าหมา Augie ซึ่งสามารถคาบลูกบอลได้ 5 ลูกในคราวเดียวกัน และก็ครองตำแหน่งนี้มานานตั้งแต่ปี 2003

ทว่าในปีนี้เจ้า Finley ก็มาแย่งตำแหน่งนี้ไปจากมัน ด้วยความที่มันสามารถคาบลูกบอลไว้ในปากถึง 6 ลูกในคราวเดียวกัน

 

Finley Molloy / Instagram

 

Cheri และ Rob Molloy เล่าว่าเจ้าหมานั้นชื่นชอบการเล่นลูกบอลมากเป็นพิเศษ ครั้งแรกที่พวกเขารู้ว่ามันชอบคาบบอลทีละหลายลูก ก็คือตอนที่มันอมบอล 4 ลูกมาหาเพื่อให้พวกเขาเล่นกับมัน

ระยะหลังมานี้มันก็เริ่มคาบลูกบอลได้มากขึ้น โดยตอนที่คาบบอล 4 ลูกแรกมันจะทำได้อย่างคล่องแคล่ว หลังจากนั้นมันก็จะใช้เวลาสักพักในการอมลูกที่ 5 และ 6 เข้าไปไว้ในปากด้วยตัวเอง

 

 

อันที่จริง Finley สามารถอมลูกบอลได้ 6 ลูกมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่พวกเขายังไม่ได้ติดต่อ Guinness World Record เนื่องจากการทำเอกสารนั้นยุ่งยากมาก

ทว่าพวกเขาก็ทำเอกสารยื่นเรื่องสถิติของมันในที่สุด เนื่องจากพวกเขาคิดว่าความเก่งกาจของมันสมควรถูกรับรู้โดยคนทั่วโลก

 

Finley Molloy / Instagram

 

ความรักในการเล่นลูกบอลของ Finley มันไม่ธรรมดาจริงๆ นะ แม้แต่ตอนที่เจ้าของไม่ได้เล่นบอลกับเจ้าหมา มันก็เล่นลูกบอลเองโดยการใช้ขาหน้า 2 ข้างถือลูกบอลไว้แล้วปล่อยเข้าปากก่อนที่จะงับไว้

 

 

ในเมื่อตอนนี้มันเป็นเจ้าของสถิติโลกตัวใหม่แล้ว ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเจ้า Finley นั้นทำเรื่องที่มันรักได้เก่งที่สุดในโลกเลย

 

Finley Molloy / Instagram

 

ที่มา: Finley Molley, Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...