คู่รักได้รูปคู่สวยเกินความคาดหมาย หลังมีกวางเข้ามาเซอร์ไพรส์ขอร่วมเฟรมด้วย

คู่รัก After Dori Castignola กับ Austin Swiercz เพิ่งหมั้นกัน และพวกเขาต้องการภาพถ่ายชุดพิเศษ เพื่อระลึกถึงวันสำคัญนี้

ทั้งคู่ได้นัดถ่ายรูปกับช่างภาพ Eldina Kovacevic และบริษัทของเธอ Inna Kova Photography จากนั้นทั้งหมดก็มุ่งหน้าไปยังสวนสาธารณะ Saugatuck Dunes State Park ในรัฐมิชิแกน เพื่อถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ

 

 

หลังจากถ่ายรูปไปได้ 20 นาที พวกเขาก็พบต้นกระบองเพชร ซึ่งไม่ค่อยมีให้เห็นในรัฐมิชิแกน ดังนั้น พวกเขาจึงเข้าไปถ่ายรูปกับพื้นที่หายากชนิดนี้

เมื่อจัดวางตำแหน่งคู่รักเสร็จเรียบร้อย ช่างภาพก็เริ่มถ่ายรูป แต่เพียงไม่นาน ดูเหมือนใครบางคน (ตัว) อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับต้นกระบองเพชรด้วย

 

 

Kovacevic เล่าว่า “ฉันให้คู่รักนั่งใกล้ต้นกระบองเพชรและแนบชิดกัน เมื่อฉันเริ่มถ่ายรูป ฉันกับผู้ช่วย Karen Macy ก็เห็นกวางอยู่ทางขวาของคู่รัก และมันกำลังเดินมาทางเราอย่างช้าๆ”

“ฉันคิดว่าเราอาจจะทำให้กวางตกใจได้ง่ายและมันอาจจะวิ่งหนีไปทันที ดังนั้น ฉันจึงรีบถ่ายรูปสองสามรูปที่มีกวางเป็นพื้นหลัง แต่ในขณะที่ฉันถ่ายรูปเรื่อยๆ กวางก็ยิ่งเดินเข้ามาใกล้คู่รักมากขึ้น”

 

 

ปกติแล้วกวางจะวิ่งหนีเมื่อเห็นกลุ่มคน แต่ดูเหมือนกวางนี้จะมีความอยากรู้อยากเห็นมากเกินไป ดังนั้น มันจึงเดินเข้าไปใกล้คู่รัก ดมพวกเขาเล็กน้อย จากนั้นก็เข้ามาที่หน้ากล้อง

Kovacevic บอกว่า “ฉันตัดสินใจถ่ายรูปต่อไปเรื่อยๆ โดยมีกวางอยู่ในเฟรม Dori บอกว่าเธอได้ยินเสียงหัวใจของ Austin เต้นรัวมาก ตอนที่กวางเดินมาใกล้ๆ และดมเขา”

 

 

ตอนแรกทุกคนอาจจะกังวลเล็กน้อย แต่เมื่อแน่ใจแล้วว่ากวางไม่ได้มีพิษมีภัยและไม่ได้ตกใจที่เห็นมนุษย์ พวกเขาก็รู้สึกสบายใจขึ้น

แต่แม้ว่ากวางจะเป็นมิตรแค่ไหน แต่มันก็ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ป่า ดังนั้น พวกเขาจึงเว้นระยะห่างกับมัน โดยถ่ายรูปข้างๆ มันในขณะที่มันกำลังหาอะไรกิน และทำให้แน่ใจว่าการถ่ายรูปของพวกเขาไม่รบกวนมัน

 

 

กวางอยู่ใกล้ๆ พวกเขาประมาณ 10 นาที โดยไม่ได้แสดงท่าทีก้าวร้าวเลย และเมื่อเบื่อการเป็นฉากหลังให้มนุษย์แล้ว มันก็ตัดสินใจเดินไปตามทางของตัวเองต่อไป

แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่กวางเข้ามาร่วมเฟรม แต่คู่รักก็ได้ภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจหลายรูป แถมยังทำให้วันพิเศษของคู่รักน่าจดจำมากยิ่งขึ้น

 

 

Dori กับ Austin รู้สึกขอบคุณในความเป็นมิตรของกวางตัวนั้น ที่ทำให้ภาพออกมาสมบูรณ์แบบเกินความคาดหมาย และเมื่อไหร่ที่หยิบรูปเหล่านี้ขึ้นมาดู พวกเขาจะไม่เพียงแค่คิดถึงวันหมั้น แต่จะคิดถึงเพื่อนที่เป็นมิตรตัวนี้ด้วย

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...