แม่ขำลั่นบ้าน เมื่อเห็นเจ้าตูบนอนในหลุมที่มันขุดเอง แถมทำหน้าไม่พอใจเมื่อโดนปลุก

ครั้งแรกที่เจ้า Wilbur มาถึงบ้านอุปถัมภ์ หลังได้รับการช่วยเหลือจาก One More Dog Rescue มันขี้กลัวมาก ถึงขนาดกลัวทุกอย่างรอบตัว

ตอนนั้นมันอายุเพียง 9 เดือนเท่านั้น แต่ช่วง 9 เดือนนี้ มันได้พบเจอแต่สิ่งเลวร้าย ซึ่งส่งผลต่อสภาพจิตใจของมันอย่างรุนแรง

 

 

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวบุญธรรมได้สอนให้มันรู้ว่าโลกนี้ไม่ได้เลวร้ายเสมอไป พวกเขาอดทนกับมัน และมอบความรักให้มันอย่างล้นหลาม

ไม่กี่เดือนต่อมาบุคลิกของ Wilbur ก็เปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิง มันขี้เล่น ร่าเริง และไม่ขี้กลัวอีกต่อไป ครอบครัวบุญธรรมจึงรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

 

 

Kirstin LaRoche แม่ของ Wilbur บอกว่า “ในช่วงแรก Wilbur ไม่ค่อยอยากออกไปนอกบ้าน เพราะมันรู้สึกกลัว แค่ลมพัด นกร้อง หรือแม้แต่การเคลื่อนไหวเล็กๆ มันก็รู้สึกกลัวจนตัวสั่นแล้ว”

แต่ตอนนี้ มันรู้ว่ามันปลอดภัยแล้ว มันจึงรักที่จะออกไปข้างนอก ออกไปสำรวจสิ่งต่างๆ จนบางครั้ง มันแทบไม่อยากเข้าบ้านเลย

 

 

ล่าสุด Wilbur ได้เผยพฤติกรรมซุกซน ด้วยการขุดหลุมทั่วสนามหญ้า ตอนแรกคุณแม่ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรหรอก จนกระทั่งได้รู้ว่ามันขุดไปเพื่ออะไร…

แทนที่จะขุดหลุมแล้วปล่อยทิ้งไว้ Wilbur ตัดสินใจที่จะใช้หลุมเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์ โดยการหย่อนก้นนอนงีบในหลุม ภายใต้แสงแดดอ่อนๆ…. ‘อ่าาา มันช่างสบายอะไรอย่างงี้’

 

 

LaRoche เล่าว่า “วันนั้นฉันอยู่ในบ้าน และขณะที่เดินผ่านประตู หางตาของฉันก็เหลือบไปเห็นมันนั่งหลับอยู่ในหลุม” 

หลังจากที่เห็นภาพนั้น LaRoche ไม่สามารถหยุดหัวเราะได้ เจ้าตูบได้ค้นพบที่งีบอันยอดเยี่ยมที่สุด และมันดูผ่อนคลายมากที่นอนแบบนั้น แต่สำหรับแม่แล้ว มันเป็นสิ่งที่ตลกที่สุดเท่าที่เธอเคยเห็น

 

 

เจ้าหมานอนชิลล์เกินจนคุณแม่เริ่มเป็นห่วง คุณแม่จึงเคาะกระจกเพื่อเช็คดูว่ามันยังโอเคดีหรือเปล่า… เมื่อได้ยินเสียงรบกวน เจ้าตูบขึ้นตื่นขึ้นมาทันที แล้วก็นั่งเอามือท้าวปากหลุมและจ้องมาที่คุณแม่

Wilbur ดูเขินเล็กน้อยเมื่อโดนจับได้ว่าขุดหลุมแถมยังนอนในนั้นอีก มันจึงรีบออกจากหลุมอย่างรวดเร็ว และกระตือรือร้นที่จะขอโทษแม่

 

 

แต่ด้วยสีหน้าของมันที่น่ารักน่าเอ็นดูอยู่แล้ว คุณแม่เลยโกรธไม่ลง ได้แต่ขำเบาๆ และถามมันว่า “ลูกไปทำอะไรหนะ? ลูกนอนในหลุมที่ขุดเองหรอ?”

หลังจากวันนั้น ครอบครัวก็ได้จัดการปิดหลุมทุกหลุมที่เจ้าตูบขุดไว้ เพื่อความสวยงามและความปลอดภัย แต่พวกเขารู้สึกว่าอีกสักพัก สนามหญ้าต้องกลับมาสภาพเดิมแน่ๆ เพราะ Wilbur จะไปขุดและงีบในหลุมเหมือนเดิม

 

นี่คือหลุมที่ Wilbur ขุดและใช้เป็นที่งีบ

 

ไม่มีใครรู้ว่าในช่วง 9 เดือนแรกของชีวิต Wilbur เจออะไรมาบ้าง แต่ตอนนี้ มันใช้ชีวิตราวกับอยู่ในฝัน มันสามารถขุดหลุมเพื่อใช้เป็นที่งีบได้ทุกครั้งที่มันต้องการ และมีครอบครัวที่รักมันมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลก

 

 

ว่างจากการขุดหลุม ก็มากัดของเล่นเพลินๆ

 

นอนในอ้อมกอดพ่อสบายพอๆ กับนอนในหลุมเลย

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...