หนุ่มทำรถลากให้ ‘เจ้าตูบ 3 ขา และตาบอด’ เพื่อให้มันมีความสุขกับชีวิตนอกบ้าน

สัตว์เลี้ยงที่มีความบกพร่องทางร่างกาย มักจะไม่ได้ออกไปเล่นสนุกนอกบ้านเหมือนสัตว์เลี้ยงทั่วไป แต่ชายคนนี้ ทำทุกอย่างเพื่อให้สุนัขที่พิการของเขามีความสุขกับชีวิตนอกบ้าน

นี่เป็นเรื่องราวของ Josh ชายหนุ่มที่ชอบใช้เวลากับ Keller สุนัขเพื่อนรักของเขาที่ตาบอดและมีเพียง 3 ขา

 

 

แม้จะมีความสุขกับการได้ใช้ว่างเวลากับเพื่อนรัก 4 ขา แต่ Josh คิดว่าเขาควรจะพา Keller ออกไปสนุกกับชีวิตนอกบ้านด้วย

สำหรับ Keller นั้น มันเป็นสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างอากิตะกับเชาเชา มันเกิดมาตาบอด แถมยังเป็นหมาแคระ ยิ่งไปกว่านั้น มันเกือบจะถูกเจ้าของเก่าส่งไปการุณยฆาต

 

 

Josh บอกว่า “เมื่อรู้ว่าเจ้าของไม่ต้องการมันแล้ว มันจึงหนีออกมา ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงจับเอาไว้ได้ เหมาะเจาะกับที่ผมเป็นอาสาสมัครของศูนย์พักพิงนั้นพอดี และผมก็ตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเจอ”

กลับมาที่ปัจจุบัน… เนื่องจาก Josh อาศัยอยู่ใกล้กับแม่น้ำ เขาจึงมีเรือคายัคลำหนึ่ง และเขาได้ตัดสินใจนำเรือลำนั้นมาดัดแปลงเป็นรถลาก เพื่อพาเจ้าตูบออกไปสนุกข้างนอกกับเขา

 

 

ขณะที่พาเจ้าตูบออกไปเพลิดเพลินข้างนอกด้วยกัน มีผู้คนมากมายมองเขาด้วยสายตาแปลกๆ แต่ชายหนุ่มไม่สนใจ เขาสนใจแค่ว่าเพื่อนรักของเขาชอบแบบนี้ และเขาก็มีความสุขที่ได้ทำเพื่อมัน

Josh บอกว่า “Keller ชอบผจญภัย และเรือที่ผมดัดแปลงเป็นรถลากนี้ ทำให้มันรู้สึกเหมือนได้ไปวิ่งเล่นรอบๆ สวนสาธารณะ Allegany State Park”

 

 

หลังจากที่ใช้เรือลากได้ไม่นาน Josh ก็ตัดสินใจอัปเกรดรถลากเจ้าตูบให้ดีขึ้น โดยทำเป็นรถเข็นที่มีที่นั่งให้เจ้าตูบนั่งได้อย่างสะดวกสบาย แถมมีหลังคาด้วย ซึ่งดูเหมือน Keller จะชอบมันมากด้วย

 

 

ส่วนนี่คือภาพวาดที่เพื่อนของ Josh วาดให้ หลังจากที่เขาได้ใช้รถเข็นใหม่นี้พาเพื่อนรัก 4 ขาออกไปผจญภัยครั้งแรก “มันน่ารักมาก” ชายหนุ่มบอก

 

 

Keller เป็นสุนัขที่น่ารัก มันรักทุกคนที่เข้ามาทักทายเขา และมันแสดงออกถึงความรักนั้นด้วยการเลียพวกเขา สำหรับ Josh แล้ว มันเป็นแค่หมาปกติตัวหนึ่ง ที่เขาไม่รู้สึกว่ามันมีความบกพร่องเลย

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...