คู่รักช่วย ‘ลูกหมาถูกทิ้งในถุงพลาสติก’ แต่เผลอตกหลุมรักมัน จนต้องรับเลี้ยงในที่สุด

วันหนึ่ง ขณะที่หญิงคนหนึ่งเดินอยู่ในละแวกบ้านของเธอที่ไอร์แลนด์ ทันใดนั้น เธอก็ได้ยินเสียงหอนเล็กๆ ดังมาจากถุงพลาสติกที่อยู่บนพื้น

ด้วยความสงสัย เธอจึงเปิดถุงใบนั้น แต่แล้วก็ต้องตกใจอย่างแรง เมื่อพบว่ามีใบหน้าน้อยๆ กำลังจ้องมองมาที่เธอ… มันคือลูกหมาสีดำตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง

 

 

น้องหมาตัวนั้นถูกตั้งชื่อว่า Bobby ในเวลาต่อมา

Bobby อายุเพียง 5 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งยังเด็กเกินกว่าจะอยู่แยกจากแม่ นั่นหมายความว่ามีใครบางคนจงใจทิ้งมัน หญิงคนนั้นจึงพามันกลับบ้าน และพยายามติดต่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

Ramona Cunningham หนึ่งในเจ้าของ Coolronan Dog Rescue บอกว่า “เธอติดต่อเรามา ให้ช่วยเหลือลูกหมาตัวนั้น มันป่วยหนักมาก จนแทบจะเดินไม่ได้”

 

 

หลังจากที่ได้ทราบเรื่องราวคร่าวๆ ของ Bobby แล้ว Cunningham กับสามีของเธอ Chris Kelly ก็ตอบตกลงให้การช่วยเหลือ แล้วก็ไปรับน้องหมาไปหาหมอทันที

สภาพของหมาน้อยค่อนข้างแย่ มันทั้งอ่อนแอ ผอมแห้ง และไม่สามารถยืนได้ เนื่องจากไม่มีกล้ามเนื้อบริเวณขาหลัง แต่ทุกคนเห็นถึงความเป็นนักสู้ของมัน ที่สำคัญ มันน่ารักมากๆ

 

 

เมื่อได้รับการรักษา อาการของ Bobby ก็เริ่มดีขึ้น และแข็งแรงขึ้น พร้อมกันนี้ มันได้รับความรักและการเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอจากผู้ช่วยเหลือ

น้งอหมาสามารถยืนได้ด้วยขาหลัง และเริ่มวิ่งเล่นทั่วห้องเหมือนลูกหมาทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อ Cunningham กับสามี โพสต์เรื่องราวของ Bobby ในเฟซบุ๊ก ปรากฏว่ามีคนมากมายอยากรับเลี้ยงมัน

 

 

อย่างไรก็ตาม ยิ่ง Cunningham กับสามี ใช้เวลากับ Bobby มากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งตกหลุมรักมัน และคงเป็นไปได้ยากที่จะปล่อยให้มันไปอยู่กับคนอื่น

Cunningham บอกว่า “มันเป็นลูกหมาตัวเล็กๆ ที่หน้าตาตลกและน่ารักในเวลาเดียวกัน แต่แม้อายุยังน้อย แต่มันแสดงออกถึงความภักดีต่อคนที่ช่วยเหลือมัน”

“มันชอบอยู่กับเพื่อนมนุษย์มากกว่าสุนัขด้วยกัน แต่ถึงอย่างนั้น สุนัขตัวอื่นๆ ของฉัน ต่างก็รักมันมาก”

 

 

ใบหน้าเล็กๆ ของ Bobby เต็มไปด้วยความรัก และมีบุคลิกที่น่าเอ็นดู ด้วยเหตุนี้ คู่รักจึงยอมรับความล้มเหลวในการอุปถัมภ์ครั้งนี้ เพราะพวกเขาตัดสินใจรับเลี้ยงมัน

 

 

Cunningham บอกว่า “สามีของฉันหลุมรัก Bobby หนักมาก เมื่อไหร่ที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน มอบความรักให้กัน มันเป็นภาพที่น่ารักมากๆ”

“จริงๆ สุนัขของเราอีก 6 ตัว เป็นตัวเมียทั้งหมด ดังนั้น นี่จึงเป็นโอกาสดีที่ Chris จะมีลูกชายมาอยู่เคียงข้างสักตัว”

 

 

นี่อาจดูเหมือนคู่รักเป็นฝ่ายช่วย Bobby แต่จริงๆ Bobby ก็ช่วยพวกเขาเหมือนกัน มันเข้ามาเติมเต็มครอบครัวให้สมบูรณ์แบบมากขึ้้น และทำให้ทุกวันมีแต่รอยยิ้ม

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...