‘ลูกแมวขี้อาย’ ชีวิตเปลี่ยน หลังได้พบครอบครัวใจดีและเพื่อนมิ้วจอมเฟรนด์ลี่

นี่คือ Katla ลูกแมววัย 6 สัปดาห์ มันได้รับการช่วยเหลือจากการเป็นแมวจรจัด ก่อนจะถูกพาไปยัง  Lost Dog and Cat Rescue ในอาร์ลิงทัน รัฐเวอร์จิเนีย

เมื่อมาถึง น้องแมวกลัวทุกคน กลัวทุกสิ่ง สิ่งเดียวที่มันการคือการซ่อนตัว Jen กับสามี Ian อาสาสมัครในศูนย์ดังกล่าว จึงรับ Katla กลับไปดูแลที่บ้าน

 

 

Jen บอกว่า “ฉันคิดว่ามันคงไม่เคยได้รับการสัมผัสจากมนุษย์มาก่อน หรือหากเคย ก็คงจะไม่ใช่ประสบการณ์ที่ดีแน่ๆ” 

ในช่วงสองสามวันแรก Katla เอาแต่เก็บตัวและขู่พ่อแม่บุญธรรมเมื่อพวกเขาสบตาหรือพยายามจะลูบตัวให้ แถมยังตัวเกร็งและขนพอง

 

 

Jen กับสามีจึึงให้ Katla ไปอยู่กับลูกแมวอีกตัวที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน โดยหวังว่าจะช่วยให้มันรู้สึกสบายใจมากขึ้น ลูกแมวตัวนั้นคือ Hekla อายุ 4 สัปดาห์ มันมีน้ำหนักเพียง 450 กรัม

แม้จะตัวเล็กนิดเดียว แต่ Hekla สามารถเอาชนะใจทุกคนได้ มันมีความเป็นผู้นำ กล้าหาญ ชอบการผจญภัย และต้องการความสนใจตลอดเวลา

เพราะแบบนี้ ทุกคนจึงคิดว่ามันจะช่วยทำให้ Katla มีความมั่นใจมากขึ้น

 

 

ในระหว่างนี้ คู่รักพยายามกอด Katla  ทุกวัน เพื่อทำให้มันคุ้ยกับสัมผัสของมนุษย์ Ian มักจะอุ้มมันในอ้อมแขน คุยกับมันด้วยเสียงอ่อนนุ่ม และลูบตัวมันเบาๆ

แม้ว่า Katla จะยังไม่พร้อมที่จะยอมรับความรัก แต่มันไม่สามารถต้านทานอ้อมกอดได้ โดยทุกครั้งที่โดนกอด มันจะเริ่มทำเสียงเพอร์ และผลอยหลับไป

 

 

นับตั้งแต่ Hekla เข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้ๆ Katla ก็เริ่มเล่นกับของเล่น และเดินไปทั่วห้องเพื่อสำรวจ

Jen บอกว่า “Hekla ต้องการมีส่วนกับทุกสิ่ง มันดมทุกอย่าง และอยากบอกคุณเกี่ยวกับสิ่งที่มันรู้มา ส่วน Katla ไม่ชอบที่โล่ง และมันจะดีกว่าถ้าคุณทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นสิ่งที่มันทำ”

 

 

ลูกแมวทั้งสองแทบไม่มีอะไรเหมือนกัน แต่พวกมันกลับเข้ากันได้เป็นอย่างดี พวกมันนอนกอดกันทั้งคืน และเล่นวิ่งไล่จับกันตลอดทั้งวัน

 

 

หลังจากอยู่ในบ้านอุปถัมภ์มาหลายสัปดาห์ Katla ก็เริ่มติดใจการได้รับความสนใจมากขึ้น แถมยังมีความกล้าหาญและความมั่นใจมากขึ้นในแต่ละวันด้วย

 

 

ตอนมาใหม่ๆ เจ้าแมวน้อยไม่กล้าแม้แต่จะสบตามนุษย์ด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ มันเปลี่ยนไปเยอะมาก และชอบการกอดเป็นชีวิตจิตใจ

 

 

Jen บอกว่า “มันยังคงขู่เราในบางครั้ง โดยเฉพาะตอนที่มันรู้สึกกังวล แต่เมื่อเทียบกับช่วงแรก พฤติกรรมนั้นลดลงเยอะมาก” 

“ในแต่ละวันเราท้าทายมันมากขึ้น ทดสอบขีดจำกัดของมัน โดยยืดมาตรฐานจากวันก่อนหน้านี้ เพื่อทำให้มันมีพัฒนาการที่ดีขึ้น”

 

 

หลังจากที่ได้รับอ้อมกอดอันอบอุ่นจากพ่อแม่บุญธรรมนับครั้งไม่ถ้วน Katla ก็เติบโตขึ้นและมีพัฒนาการที่ดีขึ้นจากเดิมมาก มันชอบคลอเคลียและชอบให้ลูบ

เมื่อมองย้อนกลับในอดีต ทำให้รู้ว่าทั้งหมดที่แมวน้อยตัวนี้ต้องการคือ โอกาสที่จะได้รับความรัก ซึ่งหลังจากที่มันได้รับ ชีวิตของมันก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...