แฟชั่นดีไซเนอร์หนุ่ม สร้าง ‘รถเข็นปลาทอง’ เพื่อทำให้ปลาทองป่วยของเขาอายุยืน

ไม่ว่าคุณจะเลี้ยงสัตว์ชนิดไหนก็ตาม คุณก็อยากจะให้มันอยู่กับคุณให้นานที่สุด หนุ่มรักปลาทองคนนี้เองก็พยายามช่วยให้ปลาทองป่วยของเขาอยู่ได้นาน โดยการทำ ‘รถเข็นปลาทอง’ ให้มันใช้

 

 

แฟชั่นดีไซเนอร์หนุ่มชาวเกาหลี Henry Kim ชอบเลี้ยงปลาทอง แต่พวกมันบางตัวก็อยู่ได้ไม่นาน เนื่องจากพวกมันป่วยเป็น โรคเสียการทรงตัว (Swim bladder disease)

ปลาที่เป็นโรคนี้จะไม่สามารถว่ายน้ำได้ตามปกติ พวกมันมักจะหงายท้องแล้วลอยไปบนผิวน้ำ หรือไม่ก็จมอยู่ตรงก้นอ่างโดยที่ว่ายขึ้นมาไม่ได้ ซึ่งสร้างความลำบากในการใช้ชีวิต ทำให้พวกมันมักตายในเวลาไม่กี่เดือน

 

 

Kim จึงได้ลองศึกษาเรื่องโรคนี้ดู และประกอบ ‘รถเข็นปลาทอง’ ขึ้นเองจากความรู้ที่ได้จากคลิปวิดีโอต่างๆ บนอินเตอร์เน็ต

หลังจากที่เขาลองทำรถเข็นปลาทองให้ปลาที่ป่วยใส่แล้ว พบว่าปลาป่วยเป็นโรคเสียการทรงตัวที่น่าจะอยู่ได้ประมาณ 2 เดือน สามารถอยู่รอดมาจนถึง 5 เดือนได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ เขาคาดว่ามันน่าจะอายุยืนเท่าปลาปกติแล้ว

 

 

รถเข็นปลาทองที่เขาทำขึ้นสร้างจากโครงพลาสติก และมีแก๊สอัดอยู่ด้านในเล็กน้อย มันช่วยให้ปลาที่เป็นโรคเสียการทรงตัวสามารถลอยตัวได้ง่ายขึ้น

พวกมันจึงไม่จมไปก้นอ่างหรือลอยไปที่ผิวน้ำโดยไม่ตั้งใจ ทีนี้พวกมันก็สามารถบังคับตัวเองให้ว่ายน้ำไปตามปกติได้แล้ว และก็ทำให้พวกมันไปกินอาหารง่ายขึ้นด้วย

 

 

รถเข็นปลาทองที่ Kim ประกอบเอง

 

ด้วยความรักในปลาทองของ Kim และความพยายามในการช่วยพวกมันของเขา ตอนนี้ปลาทองที่ป่วยจึงสามารถอยู่กับเขาได้นานมากขึ้นตามที่เขาตั้งใจไว้แล้ว

 

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...