“ลูกหมา” ในศูนย์พยายามทำตัวน่ารักด้วยการยิ้มให้ทุกคนที่เดินผ่าน หวังให้ใครสักคนรับเลี้ยง

ขณะที่ Courtney Wingate กำลังอยู่ในศูนย์ควบคุมสัตว์ท้องถิ่น เธอได้เดินผ่านลูกหมา 3 ตัว ที่อยู่ในกรง และในฐานะผู้อำนวยการของ Humane Society of Northwest Louisiana เธอรู้ว่าไม่สามารถทิ้งลูกหมาพวกนี้ได้

โดยเฉพาะลูกหมา 1 ใน 3 ตัวนี้ มันมีเสน่ห์ชวนหลงใหลที่สุดเท่าที่เธอเคยเห็นมา เพราะรอยยิ้มของมันน่ารักตราตรึงใจเอามากๆ

 

 

ก่อนหน้านี้อาสาสมัคร Sarrah Walton เป็นคนโทรเรียก Wingate มายังศูนย์ควบคุมสัตว์แห่งนี้ หลังจากที่เธอช่วยลูกหมา 3 พี่น้องวัย 8 สัปดาห์ไว้ โดยตั้งชื่อให้พวกมันว่า Joe Burreaux และ O

แต่จากการตรวจทดสอบสุขภาพพบว่า Burreaux นุ้งหมาผู้มีรอยยิ้มตราตรึงใจ กำลังป่วย มันจึงถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลสัตว์ และโชคดีที่การรักษาผ่านไปได้ด้วยดี และย้ายไปอยู่ที่ Humane Society of Northwest Louisiana พร้อมพี่น้อง

 

 

ที่นั่น Walton เริ่มสังเกตเห็นว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนพูดกับ Burreaux ด้วยเสียงสูง และบอกมันว่ามันเป็นเด็กดี เจ้าตูบน้อยจะยิงฟันให้คนนั้นทันที มันไม่ได้ขู่นะ แต่มันกำลังส่งยิ้มสวยๆ ให้พวกเขา

กระทั่งลูกหมา 3 พี่น้องพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง ผู้ช่วยเหลือก็ได้โพสต์คลิปของ Joe ที่แสดงออกถึงความขี้เล่นและเป็นมิตร ส่งผลให้มันถูกรับเลี้ยงทันที

 

 

เมื่อ Burreaux  เห็นพี่ชายได้บ้านเพราะเหตุผลนั้น มันกับน้องสาวจึงตัดสินใจที่จะทำแบบเดียวกัน ขณะเดียวกัน Walton ก็คิดหาวิธีที่จะโปรโมทความโดดเด่นของ Burreaux เพื่อเพิ่มโอกาสในการหาบ้านให้ทั้งคู่

Burreaux อาจจะไม่เก่งในการแสดงท่าทางดึงดูดผู้คนเหมือนพี่ชาย แต่มันสามารถแสดงสีหน้าที่น่าดึงดูดได้ด้วยคำพูดอันไพเราะ

 

 

Walton บอกว่า “Burreaux อยากได้บ้านมากกว่าสิ่งอื่นใด ดังนั้น มันจึงยิ้มอยู่เสมอ เพื่อทำให้ตัวเองดูน่ารักมากที่สุด เราจึงใช้โอกาสนี้ถ่ายคลิปของมัน และตอนนี้คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลทั่วโลกโซเชียล”

แม้ว่าชาวเน็ตจำนวนมากจะตกหลุมรักหมาน้อยยิ้มสวยตัวนี้ แต่ Burreaux กับ O ก็ยังคงอยู่ที่ศูนย์ และเฝ้ารอบ้านหลังสุดท้าย

 

Burreaux begging for attention 😬❤Oh and this smiler still needs a homeMore information and an adoption application on hsnwla.com

تم النشر بواسطة ‏‎Humane Society of Northwest Louisiana‎‏ في السبت، ٢٢ فبراير ٢٠٢٠

 

การชื่นชมความน่ารักของเจ้าตูบ ทำให้ผู้ดูแลทุกคนมีความสุขในระดับหนึ่ง แต่มันจะดีมากๆ หากมีคนใจดีเสนอบ้านหลังสุดท้ายให้มันกับน้อง เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกมันสมควรได้รับ

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...