นกโรดรันเนอร์คาบกิ้งก่ามาจีบหญิงสาวทุกวัน แล้วเธอต้องทำตัวยังไงเนี่ย!?

เวลาที่มีคนมาจีบเราบางคนอาจจะชอบก็ได้ เพราะนั่นแปลว่าเรายังหน้าตาดีหรือมีเสน่ห์อยู่ แต่ถ้าคนที่มาจีบไม่ใช่คนแต่เป็นนก คุณจะยังดีใจอยู่ไหม??

Havi Brooks (@havi) เป็นหญิงสาวจากรัฐอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา และในแถบที่เธออยู่ก็มีนกโรดรันเนอร์ (Road Runner) อาศัยอยู่ด้วย

มันเป็นหนึ่งในสัตว์ตระกูลนกกาเหว่าที่ไม่ค่อยบินแต่ชอบวิ่ง แถมยังวิ่งได้เร็วมากๆ ด้วย มันเป็นนกชนิดเดียวกับตัวเอกของการ์ตูน Willie E. Coyote and the Road Runner ของลูนีทูนส์นั่นเอง

 

Willie E. Coyote and the Road Runner

 

ซึ่งนกโรดรันเนอร์ที่ Brooks เห็นแถวบ้านนั้นจะเป็นตัวเดิมเสมอ มันชอบมาด้อมๆ มองๆ รอบบ้านเธอ แต่ก็ขี้อายจนไม่ให้เข้าใกล้ เธอตั้งชื่อให้มันว่า Mr.Meepmeep

 

 

แต่ระยะหลังมานี้ Mr.Meepmeep มันมีท่าทีเปลี่ยนไป มันเข้ามาใกล้ระเบียงบ้านของเธอมากขึ้นโดยที่ไม่วิ่งหนีไป ที่สำคัญคือมันคาบกิ้งก่ามาให้เธอพร้อมเคาะกระจกเรียกให้เธอมาเอาด้วย

แล้วมันก็ไม่ได้ทำแบบนี้แค่ครั้ง 2 ครั้งด้วย แต่มันหาของขวัญมาให้เธอเป็นประจำเลย บางครั้งก็เป็นกิ้งก่า บางครั้งก็เป็นจิ้งหรีด หรือสัตว์อื่นก็มี

 

 

Brooks เล่าว่า “ระหว่างฤดูผสมพันธุ์ของพวกมัน นกโรดรันเนอร์เพศผู้จะเอาขนมอย่างเช่นกิ้งก่าไปให้ตัวเพศเมียที่ชอบ เพื่อพยายามจีบเธอ”

ดังนั้นดูจากสิ่งที่มันทำอยู่แล้วถ้าให้เดาดู Mr.Meepmeep คงกำลังจีบ Brooks อยู่นั่นเอง!?

 

 

รักเดียวใจเดียว หาของขวัญมาให้ทุกวัน

 

ทำไมไม่ยอมเปิดประตูให้สักทีน้า

 

ของขวัญของวันนี้มาแล้วจ้า

 

แถม Mr.Meepmeep ยังไม่ได้เอาของขวัญมาให้เปล่าๆ ด้วย ล่าสุดมันมากระโดดโลดเต้นจีบเธอที่หน้าประตูกระจกซึ่งอยู่ติดกับระเบียงเลยทีเดียว

 


เมื่อเธอโพสต์รูปของมันลงทวิตเตอร์บ่อยๆ เข้า ชาวเน็ตก็เลยสนใจเรื่องของเธอกับเจ้านกตัวนี้มากขึ้น และก็มีหลายคนเลยที่เชียร์ให้เธอรับรักจากมันให้สมกับที่มันจีบเธอมานาน

แต่ Brooks ก็บอกทุกคนอย่างแน่วแน่ว่า “ทุกคนน่ารักมากจริงๆ ที่แนะนำให้ฉันแต่งงานกับมัน แต่ฉันว่าตัวเองคงไม่เหมาะกับชีวิตแต่งงานสักเท่าไหร่ ฉันจะทำตัวเป็นคนใจร้ายที่มองดูมันของขวัญมาให้หรือเต้นให้ดูต่อไปอย่างนี้แหละ”

 

แล้วถ้าเป็นคุณล่ะ จะรับรักจากมันรึเปล่า

ที่มา: @havi, BuzzFeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...